นายายอาม...อำเภอที่ต้องห้าม (พลาด) ตอนที่ 1


27 ธ.ค. 2560, 14:58นายายอาม...อำเภอที่ต้องห้าม (พลาด) ตอนที่ 1

Loading...ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในบ้านเรา มีหลากหลายรูปหายสไตล์ให้ท่องเที่ยวตามความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชมโบราณสถาน หรือการสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ซึ่งการท่องเที่ยวแต่ละรูปแบบก็ต้องใช้เวลาในท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไป
บางแห่งอาจต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะเที่ยวชมจนครบ แต่ไม่ใช่จังหวัดจันทบุรี เพราะที่นี่ คุณสามารถท่องเที่ยวธรรมชาติ ชมโบราณ สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน อิ่มอร่อยกับของกินมากมาย เที่ยวได้ภายใน 2  วัน 1

วันนี้สุขาทิพย์จะพาไปอำเภอนายายอาม อำเภอหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ที่มีมนเสน่ห์ด้วยความงามทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับครอบครัวที่จะมาพักผ่อนใช้วันหยุดร่วมกัน


Loading...

เมื่อเดินทางเข้าเขตอำเภอนายายอาม เราสามารถสัมผัสได้ถึงความสวยงามทางธรรมชาติ ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวแค่เพียงขับรถบนถนนเฉลิมบูรพาชลทิตก็ฟินแล้ว เพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนเลียบชายหาดทะเลเมืองจันท์ ที่ถูกขนานนามว่า “Scenic Route” หรือ “เส้นทางชมวิวที่สวมงาม” ระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร เป็นถนนสร้างโดยกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม เชื่อมต่อระหว่างแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญตั้งแต่ตอนเหนือจรดใต้ของจังหวัดจันทบุรี แค่ขับไปชมท้องทะเลที่กว้างใหญ่กับเส้นทางที่บรรจงสร้างให้เข้ากับธรรมชาติรอบข้าง ก็ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น กับกลิ่นไอของท้องทะเลและเกลียวคลื่น เหมือนอยู่ในสวรรค์บนดิน นี้แค่ถนนและท้องทะเล ยังฟินขนาดนี้

 

ฟินกับถนนเลียบชาดหาดเมื่อจันทน์กันแล้ว ขอแวะเข้าที่พักเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เข้ากับบรรยากาศทะเลที่แสนสวย ที่ เปกกี้ โค้ฟ รีสอร์ท กันก่อน

คุณพระช่วย!! ตายแล้วนึกว่าอยู่ต่างประเทศ

แค่สัมผัสแรกที่ก้าวเท้าเข้าไปเช็คอิน ก็ได้รับการต่อนรับอย่างอบอุ่นของพนักงานต้อนรับ ที่บริการด้วยรอยยิ้ม รวมทั้งอาคารสถานที่ที่ตกแต่งเสมือนบ้าน รอต้อนรับเสมือนหนึ่งเราเป็นสมาชิกในครอบครัว

ระหว่างทางเดินไปยังห้องพัก ก็ตกแต่งไว้อย่างลงตัวด้วยสะพานไม้หมอนรถไฟที่ทอดยาวเชื่อมต่อไปยังห้องพักแต่ละห้อง บนลำธารเล็กๆ ประกอบโขนหิน แะสีเขียวของต้นไม้ที่ดูร่มรื่นเขียวขจี ถึงกับทนไม่ไหว ต้องหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพความประทับใจ เพราะที่นี่เขาสร้างขึ้นมาเ้วยคิดที่ต้องการให้ที่นี่เป็นรีสอร์ทสไตล์หมู่บ้านชาวประมง และยังคงความโดดเด่นด้วยบ้านพักแนวยุโรปที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส

เมื่อถึงห้องพักเปิดประตูเข้าไป คุณพระช่วย!!

จะให้อุทานอย่างอื่นไปไม่ได้เพราะห้องพักสวยงามด้วยสีขาว จัดแบ่งสัดส่วนของเตียงนอน มุมนั่งเล่นที่มองเห็นลำธารด้านนอก สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันภายในห้องพัก รวมถึงระเบียงด้านข้าง เรียกว่าจัดสรรมาเพื่อการพักผ่อนอย่าแท้จริง

แต่อย่าชื่นชมกับห้องพักมากไปนะจร้า... เพราะเราต้องไปเที่ยวกันต่อ วันนี้ต้องขอตัวก่อน มาดูกันว่า สุขาทิพย์ จะพาไปเที่ยวไหนกับบ้างในอำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ในเวลา 2  วัน 1 คืนคำที่เกี่ยวข้อง : #คอลัมนิสต์   #นายายอาม  


Loading...
Loading...