"อ.นายายอาม" คึกคัก! จัดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล สมทบกองทุนชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน


"อ.นายายอาม" คึกคัก! จัดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล สมทบกองทุนชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน24 ธ.ค. 2560, 18:42

วันที่ 24 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี นำโดย นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอนายายอาม และ นายสมยศ ศรีทองคำ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (สจ.) ได้มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานการกุศล สมทบกองทุนชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน

 

 

โดยภายในงาน มีการเปิดให้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมบริเวณที่ว่าการอำเภอนายายอาม ในเวลา 05.30 น. จนถึงเวลาปล่อยตัว 08.00 น. มีค่าลงทะเบียน 200 บาท พร้อมรับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว และยังมีของรางวัล จับ แจก พร้อมอาหารเช้า และกลางวัน อีกด้วย 

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการช่วยเหลือสมทบทุน ชมรมเฝ้าระวังผลักดันช้างป่าเขาอ่างฤาไน เพื่อป้องกันปัญหาช้างออกมาหากิน จนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

 

 

สำหรับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ส่วนหนึ่งของผืนป่าตะวันออก มีช้างป่า 277 ตัว มีอัตราการเกิดร้อยละ 8.4 ต่อปี และพบปัญหาออกมาหากินนอกพื้นที่ สร้างผลกระทบตามจุดต่างๆ เฉพาะในเขตฉะเชิงเทราพบช้างป่ากว่า 100 ตัว 


 

อย่างไรก็ตาม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เป็นส่วนหนึ่งของป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบม - สียัด ซึ่งอยู่ในจ.ฉะเชิงเทรา ติดกับบริเวณรอยต่อของสระแก้ว จันทบุรี ระยอง และชลบุรี กินเนื้อที่ 643,750 ไร่ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด เช่น ช้าง กระทิง วัวแดง พญากระรอกดำ กระรอกหลากสี ชะนีมงกุฏ อีเก้ง นกกาฮังหรือนกเงือกใหญ่ นกเงือกกรามช้าง ไก้ฟ้าพญาลอ เป็นต้น

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร