คืบหน้า !! "พระเมรุมาศจำลอง" จ.พิษณุโลก แล้วเสร็จกว่า 60% แล้ว คาด! พร้อมใช้งาน 10 ตุลาคม นี้ !!


27 ก.ย. 2560, 20:52คืบหน้า !! "พระเมรุมาศจำลอง" จ.พิษณุโลก แล้วเสร็จกว่า 60% แล้ว คาด! พร้อมใช้งาน 10 ตุลาคม นี้ !!

Loading...ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า การก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้ขึ้นโครงสร้าง และติดตั้งหลังคา แล้วและการจัดเตรียมสถานที่ ขณะนี้แล้วเสร็จ กว่า 60 % แล้ว คาดว่าแล้วเสร็จในวันที่ 10 ต.ค. นี้ ก่อนจะมีการตกแต่งสถานที่บริเวณจัดงานให้สวยงาม เพื่อให้พร้อมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่จะมีขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ

 


Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานอทรงพล ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ หรือ บชร.3 กองทัพภาคที่ 3 ได้จังหวัดพิษณุโลก ได้จัดทำซุ้มและสถานที่ ที่จะประกอบพิธีวางดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นพร้อมกับส่วนกลาง ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยในส่วนของจังหวัดพิษณุโลก โดยมีนายกัฬชัย เทพวรชัย โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้คุมดูแลการก่อสร้าง ซึ่งในนี้ได้เริ่มตั้งเสาและนำหลังคาซุ้มขึ้นประกอบ เพื่อให้เสร็จทันก่อนในวันที่ 10 ต.ค. นี้ โดยขณะนี้แล้วเสร็จกว่า 60 % แล้ว

 

นายกัฬชัย เทพวรชัย โยธาธิการ จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากได้เริ่มก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองมาตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.และจะแล้วเสร็จภายใน10ต.ค.60นี้ ขนาดความกว้าง 16 เมตร สูง 22 เมตร พร้อมยอดฉัตร ซึ่งจะยกยอดฉัตร 9ชั้นได้ภายในสิ้นเดือนนี้ จากนั้นก็จะมีการตกแต่งพื้นที่การจัดการงานด้วยดอกไม้สวยงาม โดยบริเวณดังกล่าว สามารถรองรับประชาชนที่จะมาร่วมพิธีจำนวนกว่า 50,000 คนทีเดียว สำหรับประชาชนสามารถเข้าไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ ในวันที่ 26ต.ค.60 สามารถผ่านประตูเข้าค่าย กองรักษาการค่ายสมเด็จพระเอกทศรถ (บชร3) บริเวณลานทรงพล ได้เลย แต่ถ้าไปจุดอื่นต้องตรวจบัตรผ่านเข้าออกตามระเบียบ

 คำที่เกี่ยวข้อง : #พระเมรุมาศจำลอง   #พิษณุโลก  


Loading...
Loading...MOST POPULAR