เสริมสร้างจิตสาธารณะ !! "จ.นครปฐม" เปิดโครงการจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่9


27 ก.ย. 2560, 20:13เสริมสร้างจิตสาธารณะ !! "จ.นครปฐม" เปิดโครงการจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่9

Loading...ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น . ของวันที่ 27 กันยายน 2560  พล.ต.ต.ทรงธรรม  อัลภาชน์  รองผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี เปิดโครงการจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ขุดลอกคันคลองบริเวณสะพานข้ามคลองชัยพฤกษ์ถึงสี่แยกศูนย์ราชการ เป็นเส้นทางระหว่างคลองเจดีย์บูชา เขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยจระเข้ระยะทาง 900 เมตร โดยมี  พล.ต.ต.สมชาย  รักเสนาะ  ผบก.สส ภ.7  พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก. ศฝร .ภ.7  ข้าราชการตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 นักเรียนนายสิบตำรวจจากศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7  รวมกว่า 400 นาย  นางทิฆรัตน์ ศิริรังษี  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยจรเข้ และชาวบ้าน  ให้การต้อนรับ

 


Loading...

พล.ต.ต.ทรงธรรม  อัลภาชน์  รองผบช.ภ.7  เผยว่าเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรด เกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยงานราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่ามีจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในพื้นที่หน้าต่างเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนปัญหาน้ำท่วมในชุมชนปัญหาด้านการจราจรเพื่อสืบสานพระราชปณิธาน ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงห่วงใยปัญหาน้ำท่วมและปัญหาการจราจรในเขตพื้นที่ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 จึงได้จัดทำโครงการจิตอาสาเราทำดีเราทำความดีด้วยหัวใจบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและเสริมสร้างการมีจิตสาธารณะหรือจิตอาสาให้กับนักเรียนนายสิบตำรวจและข้าราชการตำรวจศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภาค 7 โดยร่วมกันทำความสะอาดขุดลอกคลองคูครองทางสายนี้มีความยาวทั้งสิ้นจำนวน 900 เมตร เนื่องจากในคลองมีผักตบชวาลอยอยู่เต็มคลอง  ทำให้น้ำไม่สามารถไหลผ่านไปได้อย่างสะดวก  อีกทั้งมีสิ่งปฏิกูลเข้าไปอุดตันขังอยู่จึงเกิดน้ำท่วมขัง ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน  จึงได้ทำการวางแผนหารือร่วมกับอบต.ในเขตพื้นที่ใกล้เคียงและนำชาวบ้านเข้าร่วมกิจกรรมที่จะทำให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR