ชาวบ้านช่วยเหลือด่วน ! แห่บริจาคเลือดให้ "หนุ่มกู้ภัย" ถูกลอบยิงกลางดึกอาการโคม่า !! (รายละเอียด)


27 ก.ย. 2560, 19:01ชาวบ้านช่วยเหลือด่วน ! แห่บริจาคเลือดให้ "หนุ่มกู้ภัย" ถูกลอบยิงกลางดึกอาการโคม่า !! (รายละเอียด)

Loading... 

ผู้สื่อข่าว onbnews จ.นครนายก รายงานว่า วันนี้ 27 กันยายน 2560 เวลา 15.00 น.ชาวบ้านและกู้ภัยมากกว่า20คนแห่กันมาที่โรงพยาบาลนครนายก อเมือง จ.นครนายก เพื่อบริจาคเลือดช่วยเหลือหนุ่มกู้ภัยสังกัดสว่างอริยะธรรมสถานจุดอำเภอบ้านนา หลังมีการแผร่กระจายข่าวผ่านสื่อออนไลน์ว่าขอรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือนายกิตติศักดิ์ วิจิตร (หรือตี๋) อายุ19ปี หนุ่มกู้ภัยที่เมื่อคืนได้ถูกลอบยิงที่บริเวณยูเทรินตำบลบ้านพร้าว อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก จนล่าสุดอาการยังคงโคม่าโดยวันนี้ทางแพทย์ได้ทำการผ่านำลูกกระสุนที่ฝังในบริเวณปอดข้างซ้ายออกมาได้แต่ยังไม่ทราบชนิดของหัวกระสุนคงต้องส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์กันต่อไป  ท่ามกลางความเสียใจและมึนงงของบรรดาพ่อแม่และญาติกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


Loading...

จากการสอบถามนายจรุญ วิจิตร ผู้เป็นพ่อให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตา ระบุว่าลูกชายของตนเป็นเด็กดีชอบงานช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนอยู่เสมอจึงมาสมัครเป็นกู้ภัยและปฎิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบจนเป็นที่รักของชาวกู้ภัยเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุของการถูกลอบยิงในครั้งนี้ตนเองยังงงกับเหตุการณ์เพราะลูกชายของตนไม่เคยไปมีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน

จากการสอบถามเจ้าของร้านประยางที่ได้ยินเสียงปืนแต่ไม่เห็นมือยิงเล่าว่า ประมาณเกือบ20.00น ตนเองกำลังนำข้าวไปให้สุนัขบริเวณข้างบ้านจู่ๆก็ได้ยินเสียงดังปังๆขึ้นมาสองครั้งก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเดินมาหน้าร้านก็เห็นว่ามีคนขับรถจักรยานยนต์เลาะเกาะกลางถนนและจอดรถที่ห่างจากจุดที่ได้ยินเสียงประมาณสัก20เมตรหลังจากนั้นก็เห็นว่ามีคนล้มลงจากรถ ตนเองคิดว่าน่าจะเป็นคนเมาสุราแล้วขับรถล้มธรรดาก็เลยรีบไปเรียกให้คนมาช่วยแต่ไม่กล้าเข้าใกล้ตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ เลยไม่ทราบสาเหตุ

จนกระทั่งชาวบ้านโทรศัพท์ไปแจ้งโรงพยาบาลให้มารับตัวคนเจ็บบริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ที่มารับตัวเห็นอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บอาการไม่ดีจึงรีบนำตัวขึ้นรถ จึงทราบว่าคนที่เห็นนั้นไม่ได้มีอาการเมาแล้วขับรถล้ม แต่ถูกยิงแต่พยายามพยุงตัวไปนอนขอความช่วยเหลือบนเกาะกลางถนนจนเสียเลือดมากและมีอาการสาหัส ยังไม่รู้สึกตัวจนต้องมีการเปิดรับบริจาคเลือดจำนวนมาก


อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านนาได้ลงพื้นที่หลังจากทราบข้อมูลเพื่อจะหาปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุพร้อมพิสูทหลักเพื่อหาวิถีของกระสุนโดยในการถูกลอบยิงของหนุ่มกู้ภัยน้ำใจงามในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตั้งไว้2ประเด็นไม่ยิงผิดตัว อาจเป็นปมเรื่องชู้สาว  ยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูลมากไปกว่านี้เพราะเกรงว่าจะเสียรูปคดีในส่วนของเพื่อนๆและญาติพี่น้องวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามและจับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุดคำที่เกี่ยวข้อง : #ชาวบ้าน   #เลือด   #บริจาคเลือด  


Loading...
Loading...MOST POPULAR