"โจรใจเสาะ" ปล่อยโฮ หลังถูกจับขโมยจักรยานนับร้อยคันแล้วตระเวนขาย


16 พ.ค. 2562, 09:16"โจรใจเสาะ" ปล่อยโฮ หลังถูกจับขโมยจักรยานนับร้อยคันแล้วตระเวนขาย

Loading... 

 

วันที่15 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เฉลิมพระเกียรติอ.เฉลิมพระเกียรติจ.บุรีรัมย์นำตัวนายสุวรรณ์ไชรัมย์อายุ47 ปีไปค้นบ้านพักเลขที่75 หมู่15 ต.อีสานเขตอ.เฉลิมพระเกียรติจ.บุรีรัมย์

หลังสืบทราบว่าได้ไปขโมยจักรยานในเขตพื้นที่อ.เฉลิมพระเกียรติ,นางรองและอ.หนองกี่รวม3 อำเภอโดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้แอบไปขโมยจักรยานตามสถานที่ต่างๆเช่นข้างถนนโรงพยาบาลและหน่วยงานราชการที่มีจักรยานจอดอยู่

 

 

แล้วเอามาเก็บไว้ที่บ้านได้จังหวะก็จะเอาไปเร่ขายตามหมู่บ้านในราคาคันละ800-2,000 บาทแล้วแต่สภาพและชนิดเมื่อตำรวจนำตัวไปชี้จุดที่ขายที่หมู่บ้านหนองม่วงต.ถนนหักอ.นางรองและหมู่บ้านใกล้เคียงชาวบ้านที่ซื้อจักรยานไปได้แสดงความบริสุทธิ์ใจโดยการนำจักรยานมาคืนให้ตำรวจรวม25 คัน

 

 

 

โดยระหว่างที่ตำรวจนำตัวมาค้นที่บ้านพักนายสุวรรณ์ ถึงกับร้องไห้เมื่อเห็นหน้าแม่และญาติพร้อมกราบขอโทษอ้างว่าทำไปเพราะไม่มีเงินมาใช้จ่ายส่วนตัวประกอบกับตนเองพิการทำงานไม่ได้

นายสุวรรณ์ผู้ต้องหายังสารภาพด้วยว่าสาเหตุที่เลือกขโมยจักรยานเพราะขโมยง่ายไม่มีกุลแจล็อคโดยจะใช้วิธีขับรถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆเมื่อสบโอกาสก็ยกใส่ท้ายจักรยานยนต์ผูกเชือกแล้วเอาไปเก็บไว้ที่บ้าน

 

เมื่อได้ครบ5-6 คันก็จะเอาใส่รถเข็นพ่วงท้ายจักรยนต์ตระเวนไปหาขายอ้างเป็นช่างซ่อมจักรยานโดยจะขายคันละ800-2,000 บาทเมื่อขายหมดก็จะออกตระเวนไปลักใหม่ส่วนจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะก็ขโมยเขามาเช่นกัน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของตำรวจ   

 

 

 

 


Loading...

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR