"น้องเม้าส์" เด็กกำพร้ายอดกตัญญูต่อขวดหาเงินแบ่งเบาภาระยายซื้อชุดนักเรียนเปิดเทอม


16 พ.ค. 2562, 08:00"น้องเม้าส์" เด็กกำพร้ายอดกตัญญูต่อขวดหาเงินแบ่งเบาภาระยายซื้อชุดนักเรียนเปิดเทอม

Loading...เวลา 19.00 น.วันที่ 15 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบกับน้องเม้าส์ หรือ ดช.สิทธิโชค หลวงโพธิ์คา อายุ 10 ขวบ เด็กนักเรียนชั้น ป.4 รร.เทศบาลบ้านหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ กำลังนั่งต่อเรียงขวดท่าลักษณะต่างๆตามความสามารถที่ได้ฝึกฝนมาเพื่อแลกกับเงินน้ำใจที่นักท่องเที่ยวและผู้ที่ผ่านไปมาพบเห็นแล้วเกิดความประทับใจในความสามารถด้วยการเปิดกล่องรับสินน้ำใจ บริเวณภายในงานมหกรรมของดีเมืองประจวบคีรีขันธ์ ที่เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ จัดขึ้น ณ บริเวณถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 10-19 พ.ค.62 เพื่อนำเงินที่ได้ทั้งหมดไปสมทบช่วยยายซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนในช่วงวันเปิดเทอม

 

 


Loading...

เด็กชายสิทธิโชค หรือน้องเม้าส์ เล่าว่า ในช่วงปิดเทอมจะติดตามยายไปขายน้ำและลูกชิ้นทุกที่ที่ยายไปขายกับคาราวานสินค้าที่มีการจัดงานประเพณี จากนั้นตนก็จะนำขวดมานั่งต่อเรียงใกล้ๆกับร้านที่ยายขายของ พอได้เงินก็จะนำไปมอบให้ยายทั้งหมด เพื่อรวบรวมไปซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนต่างๆในช่วงวันเปิดเทอม ในวันที่ 16 พ.ค.62 ซึ่งเป็นการเปิดภาคเรียนเทอมแรก และในการต่อขวดแต่ละครั้งจะได้เงิน 100-300 บาทเคยได้มากสุดถึง 500 บาทต่อวัน และขณะนี้สามารถซื้ออุปกรณ์การเรียนได้ครบหมดแล้ว โดยการต่อขวดตนได้ฝึกมาระยะหนึ่งแล้วแต่จำไม่ได้ว่ากี่เดือน และสามารถต่อท่าต่างๆได้มากสุดถึง 10 ท่า โดยจะพยายามฝึกให้ได้หลายๆท่า และสูงหลายๆชั้นขึ้นไปกว่านี้อีกเรื่อยๆ

 

 

ด้านนางน้อย พรหมหอม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 ถ.ชมศิลป์ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ซึ่งเป็นยายของเด็กชายสิทธิโชค หรือน้องเม้าส์ เด็กยอดกตัญญู เปิดเผยว่า น้องเมาส์เป็นเด็กน่าสงสารกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ยังเล็ก ตนเลี้ยงดูเหมือนลูกเวลาไปขายของที่ไหนในช่วงปิดเทอมก็จะพาไปด้วย ซึ่งนิสัยของน้องเม้าท์เป็นเด็กนิสัยดีมีความขยัน แต่เรียนไม่ค่อยเก่ง โดยตัวน้องเมาส์เองชอบดูการต่อขวดแล้วนำมาฝึกฝนได้ระยะหนึ่ง จากนั้นน้องเม้าส์ก็มาทดลองต่อขวดใกล้ๆกับร้านที่ตนขายของพอได้เงินมาก็จะนำมามอบให้ยายเก็บไว้ และส่วนหนึ่งก็นำไปซื้อขนมกิน ซึ่งเงินที่น้องเมาส์หามาได้ตนก็จะเก็บรวบรวมไว้ซื้ออุปกรณ์การเรียนชุดใหม่ให้กับน้องเม้าส์ เช่น ชุดนักเรียน ถุงเท้า รองเท้า ไม่ได้นำไปใช้อย่างอื่น โดยบางวันได้เงิน 200-300 บาท ก็จะนำมาเก็บรวมไว้ให้เขา ซึ่งก็สามารถช่วยแบ่งเบาภาระยายได้บ้างส่วนหนึ่ง

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR