จับแล้ว!! "ผู้ต้องหาลักทรัพย์" แหกห้องสอบ สภ.รัตภูมิ กระโดดหน้าต่างหลบหนี


15 พ.ค. 2562, 20:37จับแล้ว!! "ผู้ต้องหาลักทรัพย์" แหกห้องสอบ สภ.รัตภูมิ กระโดดหน้าต่างหลบหนี

Loading...ความคืบหน้า นายอำพล แก้วมณีอายุ 31 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ กระโดดหน้าต่างห้องสอบสวน สถานีตำรวจภูธรรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ขณะพนักงานสอบสวนเบิกตัวจากห้องขังมาสอบปากคำ พร้อมกุญแจมือ เมื่อช่วงเช้า (14 พ.ค. 62) วานนี้ โดยวิ่งหลบหนีไปในซอยหลังร้านสะดวกซื้อห่างจาก สภ.รัตภูมิ ประมาณ 500 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด ก่อนหายตัวไปอย่างลึกลับ 
 


Loading...

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 50 นาย พร้อมสุนัขดมกลิ่นปิดล้อมพื้นที่กว่า 5 ชั่วโมง แต่ไม่พบตัว กระทั้งเวลาประมาณ 17.00 น. วันเดียวกันพลเมืองแจ้งว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 7ก-2011 สงขลา ของชาวบ้านขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางอำเภอหาดใหญ่ โดยใช้ถนนสายสอง จึงได้วิทยุประสานสถานีตำรวจภูธรภูธรข้างเคียงช่วยกันสกัดแต่ไร้วี่แวว  

ต่อมาชุดสืบสวนได้ตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของภรรยา นางริน บัวเงิน อายุ 44 ปี จนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้เปิดรีสอร์ทแห่งหนึ่ง บ้านหารเทา รอยต่อจังหวัดสงขลา กับพัทลุง ก่อนนำกำลังเข้าควบคุมตัว และนำตัวมาแถลงข่าวเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันนี้ (15 พ.ค. 62) 

โดยพันตำรวจเอกบัญชา มีบุญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรรัตภูมิ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ONB news ว่า ในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม นายอำพน คือ 1.หลบหนีระหว่างถูกควบคุมตัวตามอำนาจของพนักงานสอบสวน 2. บุกรุกเคหสถาน และ 3. ลักทรัพย์ รถจักรยานยนต์ ส่วนภรรยา ช่วยพาผู้ต้องหาหลบหนีให้พ้นจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่

จากการสืบค้นประวัติ พบว่า ผู้ต้องหารายนี้ก่อคดีลักทรัพย์ในท้องที่จังหวัดสงขลา และพัทลุงไม่ต่ำกว่า 5 คดี ยาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษได้ไม่นาน ได้หวนกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR