"บิ๊กตู่" เผยหากได้เป็นนายกฯต่อ วางเป้าทำให้ "สภาสงบ" เป็นสิ่งแรก -ยินดี "จุรินทร์" นั่งหัวหน้าพรรคปชป.


15 พ.ค. 2562, 20:19"บิ๊กตู่" เผยหากได้เป็นนายกฯต่อ วางเป้าทำให้ "สภาสงบ" เป็นสิ่งแรก -ยินดี "จุรินทร์" นั่งหัวหน้าพรรคปชป.

Loading...วันนี้ ( 15 พ.ค.62 ) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ให้สัมภาษณ์ในระหว่างการลงพื้นที่ดูแลประชาชนย่านคลองเตย ที่ศูนย์บริการสาธารสุข 41 โดยตอบคำถามผู้สื่อข่าวในประเด็นที่ว่านิยามการเป็นนายกรัฐมนตรีคืออะไร โดยพลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ตนจะทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม Better and Better ทุกอย่างมันต้องดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราไม่สร้างแรงศรัทธาไว้ในใจว่าจะต้องดีขึ้น​ ตนคงลากลับบ้านไปนานแล้ว เราตั้งมั่นว่ามันต้องดีขึ้น อย่างน้อยมันก็ดีขึ้น เห็นได้จากหลายๆอย่าง ทั้งโครงสร้างพื้นฐาน รถไฟ ทางด่วนทุกอย่างก็ดีขึ้นแล้ว ทำไมไม่มองตรงนี้ เศรษฐกิจ ดิจิทัลออนไลน์ ทุกอย่างดีขึ้นหมด ช่องทางการค้าขายต่างๆก็ดีขึ้น กฎหมายออกมาถึง 500 กว่าฉบับ ออกมาจากคนพวกนี้ และขึ้นมาเป็นส.ว. คนเหล่านี้ทำงานมาโดยตลอด ทำความดีมามากพอสมควร ขอร้องอย่าไปตีกันมากนักเลย อย่างไรก็หนีกันไม่พ้น พวกคุณก็ดูสินักการเมืองหน้าใหม่ๆเข้ามากันกี่คน

ส่วนในกรณี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่ได้ระบุว่า คาดว่าในเดือนพ.ค.จะได้รู้ว่านายกฯคนใหม่​เป็นใคร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้าบอกว่าเดือนนี้ในวันที่ 24 พฤษภาคม ทางสภาจะจัดพิธีเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดสภา ขั้นตอนต่อไปสภาก็ต้องรีบดำเนินตามขั้นตอนในการเลือกประธานสภา จากนั้นถึงจะมีการเปิดสองสภาเพื่อเลือกนายกฯต่อไป ทุกอย่างน่าจะจบภายในเดือนมิถุนายน


Loading...

กับคำถามที่ว่า พร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีไหม "แล้วจะอย่างไร ถ้าเขาบอกว่าให้ผมเป็นแล้วผมจะต้องป่วยทันทีหรืออย่างไร มันก็ไม่ใช่ วันนี้ยังไม่รู้ ถ้าเขาไว้ใจผมก็พร้อม"

เมื่อถามว่า​ ถ้าได้เป็นนายกฯ​คนต่อไป​ สิ่งแรกที่จะทำคืออะไร​ "ทำให้สงบ และทำให้สภาสงบ แล้วทำไมไม่ไปบอกให้เขาทำให้สงบบ้าง ทุกคนต้องเคารพกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ตั้งใจที่จะทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง หลายคนก็เป็นนักการเมืองเก่า ตนเชื่อว่าทุกคนมีจิตปรารถนาที่ดี ทั้งหมดอยู่ที่หัวหน้ารัฐบาล จะทำอย่างไรให้ทุกคนร่วมมือกัน รักกันได้ เพื่อประชาชนและพวกเราทุกคน ไม่ใช่เพื่อ​ผลประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง วันข้างหน้าก็มีการตรวจสอบกันมากมาย ตนคงไม่เอาตัวเข้าไปเสี่ยงอะไรมากมาย มันก็มีกฎหมายและกติกาทุกตัว"

โดยนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ​ที่ได้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่​ โดยกล่าวสั้นๆว่ายินดีด้วย

Loading...
Loading...MOST POPULAR