พายุฝนถล่ม!! อ.นบพิตำ พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน น้ำท่วมขัง กำแพงวัดทรุดพังทับรถยนต์ - จยย. เสียหายยับ


15 พ.ค. 2562, 19:46พายุฝนถล่ม!! อ.นบพิตำ พัดหลังคาบ้านปลิวว่อน น้ำท่วมขัง กำแพงวัดทรุดพังทับรถยนต์ - จยย. เสียหายยับ

Loading...เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า หลังจากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดพายุฝนถล่มหลายอำเภอ โดยเฉพาะที่ อ.นบพิตำ เกิดพายุฝนและลมกรรโชกแรงติดต่อกันเป็นนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ระดับน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ เนื่องจากน้ำไหลระบายไม่ทัน นอกจากนี้หลังคาบ้านเรือนของประชาชนจำนวนหลาย 10 หลัง ถูกลมพัดกระเบื้องปลิวว่อน ส่วนถนนในหมู่บ้านมีต้นไม้หักโค่นล้มขวางถนนหลายสาย

โดยเฉพาะที่วัดนาเหรง พื้นที่หมู่ 3 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ หลังฝนถล่มอย่างหนัก ทำให้กำแพงวัดนาเหรง ซึ่งมีความสูงประมาณ  2 เมตร ความยาวประมาณ 7 เมตร อุ้มน้ำไม่ไหวเกิดพังครื้นถล่มลงทับโรงจอดรถของโรงเรียนวัดนาเหรง ที่อยู่ติดกัน ทำให้รถยนต์เก๋งและรถกระบะ จำนวน 8 คัน และรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ซึ่งเป็นรถของครูและเจ้าหน้าที่โรงเรียน ถูกกำแพงวัดพังทับได้รับความเสียหายทั้งหมด

 

 

ล่าสุด ทางนายสาธร หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ ได้ระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิต่าง ๆ ใน อ.นบพิตำ รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ เข้าให้การช่วยเหลือรื้อซากกำแพงวัดที่พังทับซากรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อย่างไรก็ตามโชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาเลิกเรียน และระหว่างเกิดเหตุ ครูและนักเรียนทั้งหมดอยู่ในห้องเรียน

 

 

 


Loading...

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR