ฝันนี้ต้องสู้!! หนุ่ม รปภ. หน้าตาดี สอบติดคณะสัตวแพทย์


15 พ.ค. 2562, 19:28ฝันนี้ต้องสู้!! หนุ่ม รปภ. หน้าตาดี สอบติดคณะสัตวแพทย์

Loading...ฮือฮาน้องวี รปภ. วัดเจดีย์หลวงวรวิหารหน้าตาดี ดีกรีนักศึกษาคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์นอกจากนี้ยังขยันหาเงินส่งตัวเองเรียนตั้งแต่เรียนชั้น ม.ปลายส่งเสียทางบ้าน เจ้าตัวเผยหลังจากทราบผลสอบรู้สึกดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ขณะเดียวกันเตรียมลาออกงานไปศึกษาต่อ ด้านเพื่อนร่วมงานน้อง เปิดเผยว่า น้องวี เป็นคนนิสัยดี เรียบร้อยสุภาพอ่อนโยน ที่สำคัญขยันทำงาน

 

 


Loading...

โดย รปภ. คนดังกล่าวคือน้องวี หรือนายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี จบชั้น ม.ปลายจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน เข้ามาสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทชัยภูมิ โปร์การ์ดประจำวัดเจดีย์หลวง ได้ประมาณ 2 เดือนหลังจากที่ไปสอบ คณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ซึ่งในระหว่างที่รอผลสอบน้องวี ใช้เวลาว่างมาเป็น รปภ.เพื่อเก็บเงินส่งเสียตัวเอง และหาเงินส่งเสียทางบ้าน ที่จังหวัดน่าน

 

 

จากการสอบถามน้องวี ทราบว่าตนเป็นลูกคนเดียว ก่อนหน้านี้เรียนจบจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน และเป็นนักเรียนทุนมูลนิธิโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ก่อนจะทำตามความฝันไปสอบคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ และสอบติดได้ในที่สุด ซึ่งวันที่ทราบผลสอบตนรู้สึกดีใจจนน้ำตาซึมออกมาอย่างไม่รู้ตัวที่ทำตามความฝันได้สำเร็จอีกขั้นหนึ่งหลังจากที่ทุ่มเท อ่านหนังสือและตั้งใจเรียน หนังสือ โดยก่อนหน้านี้ตนสมัครสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ชีวะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสอบติดคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ด้วยที่ว่าตนเป็นคนรักสัตว์จึงเลือกเรียนต่อคณะสัตวแพทย์ หลังจากนี้ตนได้ยื่นใบลาออกจากงานในวันที่ 18 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ เพื่อเตรียมตัวไปรายงานตัวที่มหาวิทยาลัยซึ่งหลังจากนี้จะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดี เพื่อที่จบมาจะได้ทำตามความฝันต่อไป

ด้านนายจรัล คำจันทร์ หัวหน้างานของน้องวี เปิดเผยว่า เคยได้พูดคุยกับน้องวี รับรู้ได้ว่าน้อง เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็งและตั้งใจทำงาน เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่จากหัวหน้างานก็จะปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถนอกจากนี้ยังเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานอีกด้วยถึงแม้จะเข้ามาทำงานที่นี่ได้ไม่นาน อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ น้องวี ได้ลาออกจากงานเพื่อไปศึกษาต่อขอให้น้องวี ประสบต่อความสำเร็จในชีวิตซึ่งตนเชื่อว่าน้องวี จะทำได้ดีเพราะว่าน้อง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง

Loading...
Loading...MOST POPULAR