อ.ปราณบุรี เตรียมเปิดตัว "งานมหกรรมของดีปราณบุรี ทุเรียนเขาจ้าว" ครั้งที่ 1


15 พ.ค. 2562, 18:00อ.ปราณบุรี เตรียมเปิดตัว "งานมหกรรมของดีปราณบุรี ทุเรียนเขาจ้าว" ครั้งที่ 1

Loading...วันที่ 15 พ.ค.62  ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล  นายอำเภอปราณบุรี  พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กลุ่มส่งเสริมอาชีพ และกลุ่มเกษตรกร ได้เดินทางไปดูสวนทุเรียนที่จะเปิดตัว งานมหกรรมของดีปราณบุรี ทุเรียนเขาจ้าว ครั้งที่ 1 ที่บ้านไร่ชัยวัฒน์  ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

 


Loading...

โดยงานดังกล่าวได้กำหนดจัดระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคมถึง 9 มิถุนายน 2562 ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอปราณบุรี  ซึ่งจะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าเกษตรของดีอำเภอปราณบุรีมากมากมายหลากหลายชนิด โดยเฉพาะทุเรียนเขาจ้าว ซึ่งมีรสชาติหวาน หอม เป็นที่นิยมรับประทานของผู้บริโภค นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายพืชผักปลอดสารพิษ สินค้าประมง สินค้าเกษตรแปรรูปจากสับปะรด มะพร้าว มะม่วง ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์นมอินทรีย์ การจัดนิทรรศการโคนมอาชีพพระราชทาน การสาธิตการฝึกรีดนม กิจกรรมการประกวดแข่งขันต่างๆ รวมทั้งการแสดงดนตรีตลอดทั้ง 10 วันของการจัดงาน

 

นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล  นายอำเภอปราณบุรี กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมของดีปราณบุรี ทุเรียนเขาจ้าว ครั้งที่ 1 ในครั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มลองรสชาติทุเรียนเขาจ้าว จากสวนของเกษตรกรในพื้นที่ตำบลเขาจ้าวทุกวัน โดยจะนำมาจำหน่ายภายในงานวันละ 400-500 กก.ในราคา พิเศษ กก.ละ 170 บาท จากปกติ กก.ละ 280 บาท นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานจะได้เลือกซื้อสินค้าของดีอำเภอปราณบุรี ถือเป็นการสร้างช่องทางตลาดสร้างรายได้ให้เกษตรกรและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

 

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR