"บิ๊กป้อม" ต้อนรับทูตเยอรมันในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ขอเชื่อมั่นการเมืองไทยร่วมพัฒนาทุกมิติ


15 พ.ค. 2562, 17:22"บิ๊กป้อม" ต้อนรับทูตเยอรมันในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ขอเชื่อมั่นการเมืองไทยร่วมพัฒนาทุกมิติ

Loading...วันนี้ ( 15 พ.ค.62 ) พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับการเยี่ยมคำนับ นายเก - ออร์ค ชมิท เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย และคณะ ณ ศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นประเด็นความมั่นคงร่วมกัน 

พลเอก ประวิตร กล่าวชื่นชมความสัมพันธ์ไทย - เยอรมนี ที่มีพัฒนาการและความร่วมมือต่อเนื่องในทุกมิติ และขอบคุณเยอรมนีสำหรับความร่วมมือด้านความมั่นคงและการทหาร ผ่านกลไกของกระทรวงกลาโหมและกองทัพของทั้งสองประเทศที่ผ่านมา ย้ำขอให้เชื่อมั่นต่อสถานการณ์การเมืองไทยภายหลังการเลือกตั้ง เพื่อร่วมกันผลักดันความร่วมมือที่นายกรัฐมนตรีทั้งสองประเทศได้หารือกันไว้ ให้เยอรมนีเป็นหุ้นส่วนด้านการพัฒนากับไทย  เพิ่มมูลค่าการค้าการลงทุน เน้นสาขาระบบรางและอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ รวมทั้งความร่วมมือในกรอบอาเซียน ในสาขาการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมทั้งขอให้เยอรมนีสนับสนุนการใช้ยางพาราจากไทยในอุตสาหกรรมยานยนต์มากขึ้น

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังให้การต้อนรับ พลอากาศจัตวา เคลวิน รอง บุน เหลียง ผู้บัญชาการกองทัพอากาศสาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยกล่าวแสดงความยินดีที่ทั้งสองประเทศ มีบันทึกความเข้าใจร่วมกัน ( MOU ) ด้านการทหารหลายฉบับ ส่งผลให้ความร่วมมือระหว่างสองกองทัพ มีพลวัตมากขึ้น ทั้งด้านการฝึก ศึกษา การแลกเปลี่ยนข่าวกรองและการส่งกำลังบำรุง พร้อมชื่นชมความสำเร็จของการฝึกทางอากาศร่วมกัน ภายใต้รหัส “ Cope Tiger ” รวมทั้งความร่วมมือการลาดตระเวนทางทะเลและทางอากาศในช่องแคบมะละกา เพื่อความปลอดภัยร่วมกันในการเดินเรือ


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR