"ตำรวจชุมพร" เข้ารับฟังเพิ่มความรู้ ในโครงการถ่ายภาพเพื่อการสื่อสาร


15 พ.ค. 2562, 15:55"ตำรวจชุมพร" เข้ารับฟังเพิ่มความรู้ ในโครงการถ่ายภาพเพื่อการสื่อสาร

Loading...เมื่อเวลา11.30 น. วันที่ 15 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่ สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก. สภ.ปากน้ำหลังสวน พ.ต.ท.ธีรภัทร สงสวัสดิ์ รอง ผกก.ป. พตท.วิชัย จำปา รอง ผกก.สส. พตท.ทวีป เมืองสุวรรณ์ สวป.พร้อมด้วย นายตำรวจสัญญาบัตร และ นายตำรวจชั้นประทวน ร่วมรับฟังการให้ความรู้ ในโครงการ การถ่ายภาพเพื่อการสื่อสาร

พ.ต.อ.ธราเทพ กล่าวว่า “เพื่อเป็นการปรับความรู้ ทางด้านการถ่ายภาพ ให้กับ ตำรวจ ของ สภ.ปากน้ำหลังสวน เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ ด้านต่างๆ ทั้งฝ่าย ป้องกันปราบปราม ฝ่ายสอบสวน ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายธุรการ ซึ่งมีการถ่ายภาพทั้งสิ้น ในหลายครั้งที่การถ่ายภาพออกมา ไม่ค่อยชัดเจนนัก เนื่องจาก ในปัจจุบันกล้องถ่ายภาพ ได้รับการพัฒนาไปมาก ตำรวจทุกคนมีกล้องถ่ายภาพ ที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ แต่ยังขาดทักษะในการถ่ายภาพ สภ.ปากน้ำหลังสวน เล็งเห็นปัญหาดังกล่าว จึงเห็นว่า ควรที่จะจัดให้ความรู้แก่ ตำรวจทุกคนเพื่อให้สามารถถ่ายภาพได้ในทุกสภาวะ

ในการจัดการให้ความรู้และการฝึกปฏิบัติการถ่ายภาพ ด้วยโทรศัพท์มือถือ ได้รับความอนุเคราะห์ จาก นายสาธิต ศรีหฤทัย ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชุมพร เป็นวิทยากร ท่ามกลางความสนใจ ของตำรวจ สภ.ปากน้ำหลังสวน ร่วมเรียนรู้ และ ฝึกปฏิบัติ กันถ้วนหน้า โดยเริ่มต้นจากการทำความเข้าใจในทฤษฎีด้านแสง และ หลักการถ่ายภาพเบื้องต้น การใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพในโอกาสต่างๆ ให้สามารถนำไปเผยแพร่ หรือสื่อสารกับประชาชนในโอกาสต่างๆ ได้ หลังจากเสร็จสิ้นการให้ความรู้ ตำรวจ สภ.ปากน้ำหลังสวน มีความเห็นว่า ได้ความรู้ที่เพิ่มเติมในการใช้มือถือถ่ายภาพอย่างมาก เรียกได้ว่าไล่ตามยุคไอที ด้านการถ่ายภาพสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี
 


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR