รพ.ค่ายอดิศร จัดงานวันสถาปนา ครบรอบ 48 ปี


15 พ.ค. 2562, 15:33รพ.ค่ายอดิศร จัดงานวันสถาปนา ครบรอบ 48 ปี

Loading...วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ณ โรงพยาบาลค่ายอดิศร อ.เมือง จ.สระบุรี พลตรีปรีชา เบญจขันธ์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า เป็นประธานในการพิธีสถาปนาโรงพยาบาลค่ายอดิศร ครบรอบปีที่ 48 โดยมีพันเอกปัญญา สุดนาวา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายอดิศร คณะนายทหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่โรงพยาลค่ายอดิศร บุตรหลาน เข้าร่วม ซึ่งในช่วงเช้าได้ประกอบโดยนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป มาประกอบพิธี พิธีสงฆ์ เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้บังคับบัญชา ที่ล่วงลับไป มีการทอดผ้าบังสุกุล พระสงฆ์ พิจารณาผ้า และเผากระดาษรายชื่อผู้วายชนม์ จบแล้วพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ประธานถวายเครื่องไทยธรรม เป็นอันเสร็จพิธี จากนั้น พลตรีปรีชา เบญจขันธ์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า เป็นประธานในการเปิดถนนปัญญาแห่งความดี บริเวณหน้าโรงพยาบาลค่ายอดิสร โดยมีพลตรีปรีชา เบญจขันธ์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า พร้อมด้วยนายมงคล ศิริวัฒนากุล ประธานกรรมการบริษัทวณิชากร จำกัด พันเอกปัญญา สุดนาวา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายอดิศร  พันเอกอภิชัย วิไลเนตร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 18 และคณะนายทหาร ร่วมกันเปิด  

จากนั้นพันเอกปัญญา สุดนาวา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายอดิศร ได้ทำพิธี มอบโล่ห์แก่ข้าราชการทำงานดีเด่นในหน่วยงานของโรงพยาบาลค่ายอดิศร จำนวน 3 ราย ได้แก่ ร้อยเอกอนุชิต เผือกผ่อง จ่าสิบเอกอานนท์ อนันต์นิล นายสุวิชา พรหมสุข นอกจากนี้ยังมีการมอบทุนการศึกษาให้บุตรข้าราชการทหารในสังกัด โรงพยาบาลค่ายอดิศร จำนวน 54 ทุน โดยแบ่งการมอบทุนออกเป็นระดับ ได้แก่ ชั้นอนุบาล ประถมศึกษา และอุดมศึกษา  

 

 

สำหรับโรงพยาบาลค่ายอดิศร ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2480 มีสิบตรีสมบูรณ์ บุญราศรี นายสิบพยาบาลหมู่เสนารักษ์กองการศึกษา แผนกทหารม้า ปฏิษัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่เสนารักษ์เพียงผู้เดียว ปัจจุบัน มีพันเอกปัญญา สุดนาวา เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายอดิศร ปัจจุบัน โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงกลาโหม ระดับทุติยภูมิ ขนาดปรับลด 60 เตียง เปิดบริการจริง 20 เตียง ให้การรักษาพยาบาล ที่อาการไม่ซับซ้อน หรือวิกฤติ เน้นการส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรคและฟื้นฟูสภาพร่างกาย ทั้งเขิงรุกและเชิงรับให้แก่ข้าราชการ ครอบครัว และประชาชนทั่วไป  
    
พันเอกปัญญา สุดนาวา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายอดิศร กล่าวว่า วันนี้ทางโรงพยาบาลค่ายอดิศร จัดงานวันสถาปนา โรงพยาบาลค่ายอดิศร ครบรอบปีที่ 48 สระบุรี โดยมีพลตรีปรีชา เบญจขันธ์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า เป็นประธานในพิธีเพื่อทำบุญอุทิศส่าวนกุศลให้กับ ผู้บังคัญบัญชาที่ล่วงลับ พร้อมกันนั้นได้ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับทางโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ปฏิษัติงาน นอกจากนี้ ยังได้มีการทำพิธีเปิดถนนปัญญาแห่งความดี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมคือ มอบโล่ห์รางวัลให้กับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้วยความอุตสาหะ ขยันขันแข็ง จำนวน 31 ราย และยังมีพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรหลานในสังกัด จำนวน 54 ทุน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่บุตรหลานกำลังพลในหน่วยงาน

 


Loading...

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR