อุดหนุน ”ป่าประดู่กาแฟสด” ที่วัดป่าประดู่ ได้ทั้งอิ่มท้อง-อิ่มบุญ


14 พ.ค. 2562, 16:52อุดหนุน ”ป่าประดู่กาแฟสด” ที่วัดป่าประดู่ ได้ทั้งอิ่มท้อง-อิ่มบุญ

Loading...วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า สำหรับร้านกาแฟสด”ป่าประดู่กาแฟสด” ตั้งอยู่ในวัดป่าประดู่ พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พระครูโสภิตปัญญากร เจ้าอาวาสวัดป่าประดู่ พระอารามหลวง ได้มีแนวคิดที่จัดสร้างขึ้น เพื่อรองรับบรรดานักท่องเที่ยวที่เข้าไปกราบไหว้พระนอนตะแคงซ้าย หนึ่งเดียวในโลก เพื่อต้องการจะหารายได้สมทบมอบให้กับโรงพยาบาลระยอง นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ยังขาดแคลนและไม่เพียงพอให้บริการแก่คนไข้ที่เข้าไปรับบริการกับทางโรงพยาบาลระยอง 

 


Loading...

 พระครูโสภิตปัญญากร เจ้าอาวาสวัดป่าประดู่ พระอารามหลวง เจ้าคณะอำเภอเมืองระยอง กล่าวว่า ที่วัดป่าประดู่พระอารามหลวง มี พระนอน เป็นพระศักดิ์สิทธิ์ คู่มากับวัด มีบรรดาญาติโยม เดินทางมากราบสักการะทุกวัน และอีกส่วนหนึ่ง ก็มีนิสิตนักศึกษา เดินทางมาศึกษาที่วิทยาลัยสงฆ์ระยอง ของมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย จึงเปิดร้านกาแฟเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบรรดาญาติโยม ที่เดินทางมา โดยให้ทางโรงพยาบาลระยองซึ่งอยู่ติดกับวัดได้เข้ามาบริหารจัดการ ส่งเจ้าหน้าที่ผลัดเปลี่ยน วันจันทร์-ศุกร์ วันละ 1 คน เสาร์อาทิตย์ 2 คน เพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์ จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นและยังขาดแคลน ช่วยเหลือเป็นสาธารณะสงเคราะห์ให้กับทางโรงพยาบาลระยอง การอุดหนุน”ป่าประดู่กาแฟสด” จึง อิ่มอร่อย อิ่มบุญ

 

สำหรับโรงพยาบาลระยอง ยังขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อรองรับการบริการแก่ประชาชนอีกจำนวนมาก ทั้งนี้แต่ละวันจะมีคนไข้เข้ารับบริการไม่ต่ำกว่าวันละ 2 พันคนด้วยกัน งบประมาณในการจัดซื้อนั้นไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องอาศัยจากการขอรับบริจาคจากภาคเอกชนและผู้ใจบุญทั้งหลาย

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR