ปรับโฉมใหม่ "วันวาน Local food at trang" ร้านอาหารพื้นบ้านสไตล์ปักษ์ใต้ร้านเดียวของจังหวัดตรัง ลูกค้าตรึม


14 พ.ค. 2562, 12:12ปรับโฉมใหม่ "วันวาน Local food at trang" ร้านอาหารพื้นบ้านสไตล์ปักษ์ใต้ร้านเดียวของจังหวัดตรัง ลูกค้าตรึม

Loading..."วันวาน Local food at trang" ร้านอาหารพื้นบ้านพื้นถิ่นสไตล์ปักษ์ใต้ร้านแรกร้านเดียวของจังหวัดตรัง  ได้ปรับปรุงและย้ายมาตั้งอยู่ยังสถานที่แห่งใหม่ใกล้สี่แยกไฟแดงนาบินหลา ริมถนนแยกบ้านควน-แยกท่าปาป อำเภอเมืองตรัง พร้อมแปลงโฉมเนื้อที่ 1 งาน ที่รายล้อมไปด้วยป่าสาคู เพื่อให้เป็นร้านอาหารแบบธรรมชาติที่พบเห็นได้ยากในปัจจุบัน  รวมทั้งอนุรักษ์หนองน้ำโดยรอบ แล้วปล่อยปลาพื้นบ้าน ตลอดจนใช้เลี้ยงห่านและเป็ดสวยงามด้วย  ซึ่งกลายเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเซลฟี่ พร้อมนำใบกล้วยให้ห่านและเป็ดได้กินเป็นอาหาร

นอกจากนั้น ก็ยังคงรูปแบบความเป็นถิ่นใต้ตามนโยบายของร้านที่ทำมาหลายปีแล้ว ด้วยการนำใบกล้วยพังลา (ภาษาถิ่นใต้) หรือกล้วยตานี มาแปรรูปเป็นใบตอง และนำกาบมาแปรรูปเป็นเชือก  เพื่อเป็นภาชนะในการรองหรือใส่อาหารที่ลูกค้าสั่งทานในร้าน รวมทั้งใช้ห่อและมัดอาหาร กรณีที่สั่งซื้อกลับบ้าน  รวมทั้งนำวัสดุในท้องถิ่น เช่น กระด้ง กระบอกไม้ไผ่ ปิ่นโตโบราณ มาดัดแปลงเป็นภาชนะใส่อาหาร หรือเครื่องดื่ม จนทำให้ดูแปลกตาอย่างมาก และกลายเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ผู้คนบอกต่อๆ กันไปแบบปากต่อปาก

ขณะเดียวกัน เมนูอาหารที่นำมาวางขาย ก็ล้วนแล้วแต่มีกลิ่นอายความเป็นชาวตรังที่หาทานได้ยากในยุคนี้ อาทิ ตับผัดตะไคร้ แกงคั่วกลิ้งหมู แกงคั่วลูกปลา แกงคั่วกระดูกหมู แกงคั่วไก่บ้าน แกงคั่วปลาดุกนาใบรา (ยี่หร่า) หรือใบชะพลู แกงหอยโขงใบชะพลู แกงส้มกบ แกงส้มปลาช่อนใบชะมวง แกงส้มปลาช่อนหัวเผือก ผัดเผ็ดกบ ต้มซี่โครงหมู ปลาหมกเครื่อง ปลาช่อนทอดขมิ้น ปลาแดดเดียว ไก่หวาน ผัดผักกาด แกงเลียงส้มม่าว น้ำพริก+ผักลวก  โดยขายในราคาถูกกว่าเดิมคือ กับ 1 อย่าง 30 บาท และกับ 2 อย่าง 30-50 บาท


Loading...

นายพิศาล เกิดควน ผู้บริหารของร้านอาหารแห่งนี้ บอกว่า  จุดเด่นของร้านที่มีเพิ่มขึ้นจากเดิม ก็มีทั้งการสาธิตการทำอาหารให้ดู โดยเฉพาะประเภทปิ้งย่าง ในลักษณะปรุงไป ขายไป  และการนำวัสดุในท้องถิ่น หรือแสงสีมาตกแต่งร้านให้สวยงาม จนกลายเป็นจุดเซลฟี่ของลูกค้า  สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้คนจากตัวเมือง และนักท่องเที่ยว รวมทั้งกลุ่มคนรักสุขภาพ  ซึ่งหลังจากมีการปรับปรุงและย้ายร้านมาตั้งยังที่ใหม่ ก็มีกลุ่มหนุ่มสาว และคนทำงาน มาใช้บริการเพิ่มขึ้น

"วันวาน Local food at trang" เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา 10.00-17.00 ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งมีผู้คนเดินทางมาเยือนมากเป็นพิเศษ จะเปิดให้บริการยาวไปถึง 20.00 . เพื่อจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนอย่างเต็มที่  หรือติดต่อสำรองจองโจ๊ะล่วงหน้าได้ที่ (062) 057-9056

 

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR