"ผู้ประกอบการร้านอาหาร" ริมแม่น้ำซองกาเลีย เร่งขนย้ายสิ่งของออกจากริมน้ำกลับไปเก็บไว้ที่บ้าน หลังจากเมื่อวานมีฝนตกหนักต่อเนื่อง


14 พ.ค. 2562, 08:13"ผู้ประกอบการร้านอาหาร" ริมแม่น้ำซองกาเลีย เร่งขนย้ายสิ่งของออกจากริมน้ำกลับไปเก็บไว้ที่บ้าน หลังจากเมื่อวานมีฝนตกหนักต่อเนื่อง

Loading...จากเหตุการณ์ ที่มีพายุฤดูแล้งและฝนตกหนักต่อเนื่องกันในหลายพื้นที่ ของ จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ รวมทั้งพื้นที่ อ.สังขละบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีป่าอุดมสามบูรณ์และเป็นต้นน้ำสายสำคัญ(แม่น้ำแควน้อย) ซึ่งช่วงค่ำที่ผ่านมามีฝนตกหนักเกือบทั้งคืน ส่งผลให้

 

วันที่ 13 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่บริเวณจุดเล่นน้ำซองกาเลีย  หมู่ที่8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวที่สำคัญของ สังขละบุรี เนื่องจากมีชาวบ้านในพื้นที่มาเปิดร้านอาหาร จำพวกข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง จำหน่าย โดยการสร้างร้านค้าและเพิงพักกลางน้ำชั่วคราว เพื่อบริการประชาชนและนักท่องเที่ยว

 

ผู้ประกอบการกว่า10ร้าน เริ่มทยอยลำเลียง สิ่งของจำพวก โต๊ะ เก้าอี้  ซุ้มนั่งทานอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำ นำออกจากพื้นที่ เพื่อนำไปเก็บไว้ในพื้นที่ที่ปลอดภัย และสูงกว่า หลังจากเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา น้ำมนแม่น้ำซองกาเลียได้สูงขึ้น สีน้ำเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขุ่นโคลน เนื่องจากมีฝนตกในพื้นที่ทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำซองกาเลีย  ทั้งนี้เมื่อเกิดปรากฎการณ์น้ำเปลี่ยนสี เป็นการแสดงให้รู้ว่า อีกไม่นานน้ำป่ากำลังจะมา ซึ่งหากไม่รีบดำเนินการย้านสิ่งของทั้งหมดออกจากพื้นที่ ก็จะเกิดความเสียหายมากว่านี้

 

สำหรับร้านค้าริมแม่น้ำซองกาเลีย บริเวณจุนเล่นน้ำซองกาเลีย จะเริ่มเปืดขายเมื่อเข้าสู่ปลายฤดูฝน (ต.ค.จนถึงปลาย พ.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน โดยเป็นที่นิยมของประชาชนและนักท่องเที่ยว เนื่องจากการเดินทางที่สะดวกสบาย ปลอดภัย สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว..เนื่องจากเป็นร้านอาหารริมน้ำ ที่ขณะที่ผู้ปกครองพักผ่อนทานอาหาร เด็กๆสามารถเล่นน้ำได้ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น จะมีนักท่อเงที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้ง ที่อากาศในพื้นที่ร้อนมาก

 


Loading...

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR