กาญจนบุรีจัดพิธีรับทหารผลัดใหม่ปี 62 รับราชการกองประจำการจำนวน 1,918 นาย


2 พ.ค. 2562, 11:27กาญจนบุรีจัดพิธีรับทหารผลัดใหม่ปี 62 รับราชการกองประจำการจำนวน 1,918 นาย

Loading...วันนี้ 01 พ.ค.2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่บริเวณสโมสร อาคารสุรสิงหนาท ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พลตรี ฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 พร้อมด้วย  พลตรี วสุ เจียมสุข ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 และกองกำลังหน่วยขึ้นตรง ได้เดินทางไปร่วมในพิธีรับทหารใหม่เข้ากองประจำการในสังกัดกัดกองพลทหารราบที่ 9 และ มณฑลจังหวัดทหารบกที่ 17 จังหวัดกาญจนบุรี โดยทหารกองประจำการใหม่ มาจากพื้นที่  4 จังหวัด ประกอบด้วยภาคกลางได้แก่ จังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,918 นาย โดยการรับทหารใหม่ในครั้งนี้ได้มีบรรดาญาติๆ รวมถึงภรรยาและลูกของครอบครัวทหารกองประจำการใหม่ ได้เดินทางไปร่วมส่งกันเป็นจำนวนมาก

 


Loading...

ซึ่งทางกองพลทหารราบที่ 9 และมณฑลจังหวัดทหารบกที่ 17 ได้จัดเต้นประกอบอาหารเพื่อเลี้ยงแก่ญาติๆ และทหารกองประจำการในครั้งนี้ด้วย โดยญาติๆ ของทหารกองประจำการใหม่นี้ต่างบอกว่าไม่ได้วิตกกังวนใดๆ ต้องการให้ลูกได้เข้าไปเป็นทหาร บางรายบอกว่าลูกใฝ่ฝันอยากเข้าไปเป็นทหาร เพื่อจะได้รับใช้ชาติซึ่งเป็นหน้าที่ของชายไทย

 

นอกจากนี้ยังบอกกับพ่อแม่ว่าเมื่อเข้าไปเป็นทหารจะเก็บเงินไว้ให้พ่อแม่ขอให้รออีกระยะหนึ่งเพราะการเข้าไปเป็นทหารไม่ได้ใช้จ่ายใดๆ ทางกองทัพจัดหาให้ทั้งหมด เงินเดือนกว่า 1 หมื่นบาทต่อเดือน  และทหารกองประจำการใหม่นี้มีอีกจำนวนมากบอกว่า เมื่อฝึกจบก็จะสอบต่อเข้ารับราชการทหารต่อไป  หลังจากครบกำหนดแล้ว เพราะเป็นศักดิ์ศรีแก่วงตระกูลสืบต่อไป

 

 

พลตรีฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ได้เดินทักทายกับบรรดาญาติๆ ทหารใหม่ พร้อมบอกกับญาติๆว่าไม่ต้องเป็นห่วง เมื่อเข้ามาอยู่ในค่ายแล้วก็เหมือนกับเป็นครอบครัวเดียวกัน ขอให้ญาติๆ ไม่ต้องเป็นห่วงหรือเกิดวิตกกังวลใดๆ วางใจได้ อีกทั้งปัจจุบันนี้กองทัพบกได้มอบนโยบายออกมาอย่างเคร่งครัด ในการดูแลทหารกองประจำการทุกคน

 

โอกาสนี้พลตรีฐกัด  หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ได้กล่าวว่าปีนี้ทางกองพลทหารราบที่ 9 และมณฑลทหารบกที่ 17 จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับทหารกองประจำการจำนวน 4 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี สุรินทร์ และจังหวัดศรีสะเกษ หลังจากวันนี้ก็จะมีการแยกไปยังกรมกองต่างๆในสังกัด โดยกองพลทหารราบที่ 9 มีอยู่ 11 หน่วยฝึก เพื่อเข้าทำการตรวจร่างกาย วัดเครื่องแต่งกาย และฟังคำชี้แจงจากหน่วยนั้นๆ ก่อนจะมีการปฏิบัติการฝึกตามช่วงกรอบเวลาที่ว่างไว้

 

สำหรับกองทัพบก มีนโยบายชัดเจนอยู่แล้ว โดยคำนึงถึงทุกคนก็เปรียบเหมือนน้องคนสุดท้อง ไม่ว่าจะยุคไหนก็ตามมีนโยบายที่ชัดเจน โดยเฉพาะพลเอกอภิรักษ์  คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการกองทัพบก ก็มอบย้ำนโยบายไว้ชัดเจน เราก็ให้ความสำคัญในเรื่องนี้กับน้องๆ เอาใจใส่ทุกเรื่อง ฝากไปยังญาติๆ ทหารใหม่ ไม่ต้องเป็นห่วงเราจะดูแลน้องๆ เป็นอย่างดีเน้นย้ำหน่วย โดยการฝึกให้มีการใส่ใจอย่างใกล้ชิดกับน้องๆ ทุกคน ขอไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องนี้ ขอให้ญาติๆวางใจได้

Loading...
Loading...MOST POPULAR