ฟุตบอลฟาดแข้ง!!! วันสถาปนากองพลทหารราบที่ 9 ครบรอบ 48 ปี เชื่อมความสัมพันธ์ 4 จังหวัด


28 เม.ย. 2562, 10:12ฟุตบอลฟาดแข้ง!!! วันสถาปนากองพลทหารราบที่ 9 ครบรอบ 48 ปี เชื่อมความสัมพันธ์ 4 จังหวัด

Loading...วันนี้ 28 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ณ สนามกีฬากลางกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอย่างเป็นทางการในรายการ วันสถาปนากองพลทหารราบที่ 9 วันที่ 9 มิถุนายน 2562 ครบรอบ 48 ปีชิงถ้วยชนะเลิศจาก แม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมเงินบำรุงทีม จำนวน 50,000 บาท โดยมี ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองพลทหารราบที่ 9 ส่วนราชการ และ ประชาชนจาก 4 จังหวัด เข้าร่วมรับชมการแข่งขัน

 

ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองพลทหารราบที่ 9 ครบรอบ 48 ปี รวมถึงเป็นการใช้กีฬาฟุตบอลเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานทหารกับส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชน จ.กาญจนบุรี จ.สุพรรณบุรี จ.ราชบุรี จ.นครปฐม ได้มีความใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น รวมถึงให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันและกำลังพลได้ใช้กีฬาฟุตบอลออกกำลังกาย เสริมสร้างความรัก ความสามัคคี สร้างพัฒนาสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรง พร้อมทั้งเป็นตามนโยบาย “S.M.A.R.T. Soldiers Strong Army” ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ตลอดจนเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อกองทัพบกกับทุกภาคส่วน

 

พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในครั้งนี้ เป็นการเปิดใช้สนามฟุตบอลสนามกีฬากลางกองพลทหารราบที่ 9 อย่างเป็นทางการอีกครั้ง หลังจากที่ได้พัฒนาและปรับปรุงสนามแห่งนี้ให้มีความทันสมัย พร้อมใช้งานสำหรับการแข่งขันกีฬาทุกประเภท โดยสนามแห่งนี้ได้ผ่านการใช้งานมาตั้งแต่ปี 2539 อีกทั้งกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ยังมีสนามกีฬาที่มีมาตราฐานสามารถรองรับการแข่งขันกีฬา การจัดกิจกรรมนันทนาการต่างๆให้กับกำลังพลและประชาชนโดยทั่วไปได้ เนื่องจากเป็นศูนย์กลางของแหล่งนันทนาการและกีฬาภายในพื้นที่ อาทิ ไบค์เลน ฟิสเนต สวนสุขภาพ สระว่ายน้ำ รวมถึงสนามกีฬากลางกองพลทหารราบที่ 9 เป็นสนามฟุตบอลที่มีมาตราฐาน ทันสมัย พร้อมที่ให้กำลังพลและครอบครัว รวมทั้งประชาชนทั่วไป ได้ใช้ประโยชน์การออกกำลังกาย เสริมสร้างร่างกายให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ พร้อมกันนี้เป็นการรับประกันได้ว่าสามารถรองรับการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48 ในปี พ.ศ.2565 โดยจังหวัดกาญจนบุรีเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันต่อไป

 


Loading...

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR