ตลาดนัดเชลยศึกคักคัก!! นักท่องเที่ยว แห่เซลฟี “พญาสิงห์ทองนำโชค” แอบขูดขัดขอเลขเด็ด


15 เม.ย. 2562, 20:31

ตลาดนัดเชลยศึกคักคัก!! นักท่องเที่ยว แห่เซลฟี “พญาสิงห์ทองนำโชค” แอบขูดขัดขอเลขเด็ด
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้เดินทางเข้าถ่ายรูปเซลฟี่กับรูปแกะสลัก “พญาสิงห์ทองนำโชค” ที่ทาง บริษัทวิชั่น อินสเปคเตอร์ แอนด์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ได้นำมาติดตั้งที่ลานเอนกประสงค์ ตลาดนัดเชลยศึกใน โครงการ แลนมาร์ค กาญจนบุรี World War ll Bridge Project Kanchanaburi Thailand ตั้งอยู่ ริมฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ เชิงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ด้านทิศใต้ฝั่งตะวันออก หมู่ที่ 4 ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

โดยนักท่องเที่ยวได้วนเวียนถ่ายภาพกับสิงห์ทองและรถทหารโบราณที่มีการนำมาติดตั้งที่ลานดังกล่าว ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวมาก แต่ทุกคนมีสีหน้าที่มีความสุข นอกจากนี้ยังพบนักท่องเที่ยวบางคนได้ทำการไหว้และขอพร บางคนได้ใช้มือขัดถูที่ฐานสิงห์เพื่อหาเลขสำคัญในการเสี่ยงโชคอีกด้วย

นายวิศารท์ พจน์ประสาท ประธานบริหารโครงการ แลนมาร์ค กาญจนบุรี  World War ll Bridge Project Kanchanaburi Thailand เปิดเผยเกี่ยวกับ สิงห์ทอง ว่า ทางโครงการได้เตรียมพื้นที่ทำกิจกรรมครั้งแรกโดยร่วมกับเทศบาลตำบลท่ามะขาม จัดกิจกรรมวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัว ในวันที่ 16-17 เมษายนนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชื่องาน “WATERCAMP PARTY” ใต้สะพานข้ามแม่น้ำแคว ครั้งแรกในรอบ 80 ปี เปิดตัวตลาดค่ายเชลยศึก ของ โครงการ World War II Bridge Kanchanaburi โดยการจัดพื้นที่โซนแคมป์น้ำเล่นสงกรานต์ พร้อมดีเจดังระดับประเทศ FOODTRUCK รวมคาราวานอาหาร + เครื่องดื่ม ครบรส อาหารพื้นเมือง CARBOOT รวมของแปลก ของหายากจากทีมตลาดเปิดท้ายขายของเพื่อคนเมืองกาญจน์

ที่สำคัญที่สุด เราได้นำ GOLD RATCHASEE พญาสิงห์ทองพ่นน้ำนำโชค มอบให้กาญจนบุรี แห่งเดียวในโลก ซึ่งก็น่าดีใจที่หลังติดตั้งเสร็จก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาเที่ยงชมและถ่ายรูปจำนวนมาก แต่คงต้องขอร้องนักท่องเที่ยวว่าไหว้ขอพรได้แต่อย่าขูดขัดถูขอเลข จะทำให้เกิดความเสียหายกับฐานและตัวสิงห์ได้

ถามต่อว่า รู้สึกอย่างไรบ้างครับที่มีคนเริ่มรู้จักแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่นี นายวิศารท์ ตอบว่า ดีใจครับที่เห็นนักท่องเที่ยวลงมาดูสิงโตนำโชคสิงห์ทองคำนำโชคของเราก็ที่ใจครับ ที่นักท่องเที่ยวลงมากันเยอะหลากหลายคน

สื่อถามว่า มีนักท่องเที่ยวมาขอหวยกับสิงห์ทองคำนำโชคด้วย เชื่อเรื่องพวกนี้ไหม นายวิศารท์ ตอบว่า โดยส่วนตัวก็เชื่ออยู่แล้วครับเลยต้องเอาสิงห์ทองคำนำโชคมา ก็เห็นมีคนมาขอเยอะแล้วผมคิดว่าจะขอด้วยเหมือนกัน และถามพรุ่งนี้วันที่ 16 เมษายน 2562  แล้วพี่มีเลขในใจบ้างหรือยังครับ “ก็เห็นมีบางคนขอไว้ผมว่าผมจะไปขอเขาต่อ แต่ว่ามาขอด้วยตัวเองดีกว่าดูสิว่าจะมีโชคกับเขาบ้างไหม เพราะว่าสิงห์ทองตัวนี้นำโชคจริงๆ” นายวิศารท์ กล่าว