"ชายชาวเบลเยียม" ดับคาห้องนอน คาด!! ถูกฆาตกรรมโหด


15 เม.ย. 2562, 19:40

"ชายชาวเบลเยียม" ดับคาห้องนอน คาด!! ถูกฆาตกรรมโหด
วันนี้ (15 เมษายน 2562) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุฆาตกรรม ที่บ้านเลขที่ 22 /48 หมู่บ้านลลัลตา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง อีกครั้ง

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด รับแจ้งมีเหตุคนตายเมื่อวานนี้เวลา 15.00 น. จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบศพ MR Guy verbruggen (เกย์ เวอร์บรุ๊คเก้น) อายุ 67 ปี ชาวเบลเยี่ยม นอนหน้าจมกองเลือดอยู่บนที่นอนสีชมพู ภายในห้องนอน จึงทำการชันสูตรพลิกศพ เมื่อทำการหงายศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาร่างของผู้ตายที่บริเวณใบหน้าด้านซ้ายมีร่องรอยเขียวช้ำ เบ้าตาซ้ายบวมปูดแทบถลนออกมา มีเลือดกระอักออกทางปากและพบคลาบเลือดกองอยู่บนที่นอนและพบกองเลือดที่พื้นในห้องนอน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ 

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายชัยวัฒน์ อุดมไชย อายุ 27 ปี เป็นลูกเขยได้กล่าวกับทีมข่าวว่า ติดใจเอาความในการเสียขีวิตของ มิสเตอร์เกย์  ซึ่งตนเรียกว่าป๋า ก็ตอนที่เจ้าหน้าที่หงายศพของป๋าขึ้นมาแล้วพบว่า ร่างของป๋ามีร่องรอยถูกทำร้ายที่ใบหน้า โดยเฉพาะเบ้าตาซ้ายที่บวมปูดจนแทบเหมือนจะหลุดออกมา จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพส่ง ชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลระยอง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและจากการรวบรวมพยานหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จังหวัดระยอง คาดว่าผู้ต้องสงสัยคือ นายอุดมโชค จั่นเจริญ อายุ 51 ปี ที่รู้จักกับภรรยาของผู้ตายผ่านทางเฟสบุ๊คจนเกิดความสนิทสนมกันและได้เข้ามาพักอาศัยโดยทำหน้าที่พ่อครัว ในบ้านที่เกิดเหตุได้ประมาณ 1 เดือน จะเป็นผู้ก่อเหตุฆาตกรรมที่เกิดขึ้น 

จากการสอบถาม นางยุวดี เวอร์บรุ๊กเก้น อายุ 57 ปี ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า รู้จักกับ นายอุดมโชค ที่เป็นผู้ต้องสงสัย ผ่านทางเฟสบุ๊ค ซึ่งในขณะนั้น นายอุดมโชค บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา จนสนิทกัน หลังสึกออกมาจึงได้ชักชวนมาเป็นพ่อครัวภายในบ้าน เพื่อดูแลผู้ตายที่เป็นสามีและตน ที่เข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ เนื่องจากมีโรคประจำตัว ส่วนในวันเกิดเหตุตนได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกันอยู่ภายในห้องนอน แต่ไม่กล้าเปิดประตูห้องเข้าไปดู กระทั้งลูกเขยและลูกสาวกลับมาบ้าน เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ได้เปิดประตูห้องนอนเข้าไปดู จึงรู้ว่าสามีได้นอนฟุบหน้าเสียชีวิตอยู่กับที่นอนภายในห้อง

 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของภรรยาผู้เสียชีวิต เนื่องจากจากการตรวจสอบ และสอบปากคำผู้อยู่ภายในบ้าน ในขณะเกิดเหตุที่มีจำนวน 2คน คือภรรยาของผู้ตายหรือ นางยุวดี และแม่ของนางยุวดี พบว่าผู้เสียชีวิต เสียชีวิตมาตั้งแต่ 7 โมงเช้า ของวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา แต่มีการแจ้งความให้ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ว่าผู้ตายเสียชีวิตเมื่อเวลา 15.00 น. ของเมื่อวานนี้ จึงเป็นเหตุในความสงสัยและจากการสอบถามเพื่อนบ้านติดกัน และพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ หลายคน ต่างมุ่งประเด็นไปในหลายเรื่อง ที่อาจเป็นไปได้ว่า อาจเป็นเหตุแห่งการฆาตกรรม เพราะเนื่องจากที่ผ่านมาผู้อาศัยในบ้านหลังนี้ได้อยู่กันอย่างปกติสุข แต่มาผิดปกติก็เมื่อ นายอุดมโชค เข้ามาอาศัยอยู่ด้วยภายในบ้านหลังนี้

ด้าน พ.ต.อ.บรรพต กู้ดอั้ว ผกก.พิสูจน์หลักฐานระยอง ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดอยู่บนที่นอนและบริเวณพื้นภายในห้องนอนและรวบรวมลายนิ้วมือแฝงซึ่งในส่วนของพยานหลักฐานคาดว่าเพียงพอที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนสาเหตุแห่งการตายต้องรอแพทย์ผู้ชันสูตรเปิดเผยจะดีกว่าเบื้องต้นคาดว่าถูกทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุแห่งการเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายอุดมโชค จั่นเจริญ อายุ 51 ปี  ได้ที่บ้านหลังเกิดเหตุ ตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจน เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธในข้อกล่าวหาอยู่ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดำเนินการรอฝากขังต่อศาลจังหวัดระยองต่อไป

 

 

MOST POPULAR