การจราจรช่วงเย็น "ถนนสายเอเซีย" จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รถเริ่มหนาแน่น


15 เม.ย. 2562, 19:15

การจราจรช่วงเย็น "ถนนสายเอเซีย" จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รถเริ่มหนาแน่น
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ในเขตพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เริ่มมีประชาชนบางส่วนจากทางภาคเหนือและภาคอีสาน เริ่มเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อกลับเข้ามาทำงานตามปกติหลังหยุดยาวหลายวันช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยพบว่าภาพรวมของการจราจรในวันนี้ยังคงคล่องตัวแต่มีการ ชะลอตัวบ้าง เป็นช่วงๆ ในบริเวณเส้นทางที่ค่อนข้างแคบและช่วงชะลอเข้าปั้มและก่อนข้ามสะพาน

การเดินทางมาจากภาคเหนือเข้าสู่กรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะนี้บริเวณทางหลวงหมายเลข 32 หรือถนนสายเอเชีย ซึ่งเป็นถนนหลักที่ประชาชนใช้ในการเดินทางเริ่มมีปริมาณขาเข้ามามากขึ้น เริ่มมีรถยนต์สะสมจนติดขัดบางช่วง รถยังคงสามารถเคลื่อนตัววิ่งได้ปกติโดยใช้ความเร็วเฉลี่ยประมาณ 80 – 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง เนื่องจากเป็นถนนใหญ่และประชาชนสามารถเลือกทางแยกออกไปได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนหลวงหมายเลข 347 อำเภอบางปะหัน มุ่งหน้า จังหวัดปทุมธานี และถนนสายตลิ่งชันสุพรรณบุรี โดยที่ถนนหมายเลข 347 นั้นเริ่มมีรถสะสมแต่ยังไม่มากนักและรถสามารถวิ่งได้คล่องตัวกว่าแต่ก็มีรถสะสมเป็นบางช่วง

ส่วนเส้นทางถนน พหลโยธิน จากอำเภอหนองแค ติดต่ออำเภอวังน้อย มุ่งหน้า เส้นทางสะพานต่างระดับบางปะอิน จนถึงประตูน้ำพระอินทร์ มีการจราจรสะสม เป็นบางช่วงแต่ก็ยังสามารถ ขับเคลื่อนตัวได้ และใช้ความเร็วอยู่ที่ 70 – 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง และคาดว่าค่ำคืนนี้ จนถึงพรุ่งนี้เช้า จะมีประชาชนเริ่มเดินทางกลับเข้าสู่ กรุงเทพมหานคร กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งโดยช่วงเวลาดังกล่าว จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาคอยดูสภาพการจราจรและคอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนเป็นระยะ หากพบว่ารถสะสมมากขึ้นก็จะต้องเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถทันที