"ปากน้ำโพ" เตรียมรับมือปัญหาจราจร ช่วงสงกรานต์ ขณะ "ศรีวราห์" เข้มเกาะติดสถานการณ์ป้องกันอุบัติเหตุ


14 เม.ย. 2562, 15:04

"ปากน้ำโพ" เตรียมรับมือปัญหาจราจร ช่วงสงกรานต์ ขณะ "ศรีวราห์" เข้มเกาะติดสถานการณ์ป้องกันอุบัติเหตุ
วันนี้ (14 เมษายน 2562) เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ณ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ และพลตำรวจโท ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ของส่วนอำนวยการของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ผู้ตรวจราชการพิเศษ สำนักนายกรัฐมนตรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ร่วมประชุมตรวจติดตามสถานการณ์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 เพื่อติดตามประเมินผลการทำงานการอำนวยความสะดวกด้านจราจร และติดตามสถานการณ์อุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้งขาไปและขากลับ

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เบื้องต้นสั่งการให้ตำรวจภูธรต่างๆทุกภาคส่วนสรุปรายงานผลการดำเนินการ  แต่ละพื้นที่ได้มอบหมายรายงานผลการดำเนินการ และแนวทางวางแผนรับมืออุบัติเหตุและอำนวยความสะดวกประชาชน ที่ใช้ถนนหนาแน่นช่วงนี้  อาทิ การปิดทางร่วมทางแยก การจัดจุดให้บริการประชาชน การเตรียมรถยกให้เพียงพอ หากเกิดอุบัติเหตุ เน้นการกวดขันผู้ขับขี่ ตรวจเข้มจับ 10 ข้อหาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคดีเมาแล้วขับการดูแลให้ความช่วยเหลือประชาชนให้ทันท่วงที

 

ต่อมา  พลตำรวจโท ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ของส่วนอำนวยการของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 เดินทางมาเป็นประธานการประชุมจิตอาสา 904 เตรียมพร้อมร่วมแก้ไขปัญหาจราจร พร้อมด้วยผู้ตรวจการพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 301 ศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ 

 


นายชัชวาลย์ กล่าวว่า เพื่อให้จิตอาสาในทุกพื้นที่สามารถมาช่วยเสริมการทำงานของภาครัฐได้โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมากในหลายพื้นที่ จิตอาสาจะเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่จะสามารถช่วยงานของหน่วยหลักต่างๆได้ ซึ่งจิตอาสานั้นจะมีด้วยกัน 3 ประเภท คือจิตอาสาพัฒา จิตอาสากู้ภัย จิตอาสาเฉพาะกิจ และจิตอาสาจราจรก็เป็น 1 ในจิตอาสาเฉพาะกิจ ซึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ขณะนี้ได้มีจิตอาสาจราจรมาช่วยงานด้านการให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตามจุดให้บริการต่างๆในพื้นที่ 


 
MOST POPULAR