ส่องความติดดินของ "นายกฯ เนเธอร์แลนด์" ที่ได้ใจประชาชน ใครเห็นเป็นหลงรัก


26 มี.ค. 2562, 16:56

ส่องความติดดินของ "นายกฯ เนเธอร์แลนด์" ที่ได้ใจประชาชน ใครเห็นเป็นหลงรัก
        เคยเป็นคลิปที่โด่งดังในโซเชียลไปเมื่อปีที่แล้ว สำหรับภาพของ  Mark Rutte นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ ที่จู่ๆ คว้าไม้ถูพื้นจากแม่บ้าน มาเช็ดกาแฟนที่ทำหกเอง ขณะเดินเข้ารัฐสภา 

จากคลิปนั้นทำให้ทุกคนต่างชื่นชม และมองว่า นาย Mark Rutte เป็นผู้ชายที่น่ารัก น่าชื่นชม แม้จะมีหน้าที่การงานใหญ่โต สามารถใช้แม่บ้านให้ทำความสะอาดได้ แต่เลือกทำความสะอาดเอง แถมทำได้สะอาดหมดจด ไม่สะอาดไม่ยอมคืนไม้ถูพื้นให้แม่บ้านซะด้วย 

ภาพจาก euronews (in English)

 

ภาพจาก euronews (in English)

 

คลิปจาก euronews (in English)นอกจากนี้ เรื่องที่ทุกคนประทับใจอีกอย่าง สำหรับ นาย Mark Rutte ก็คือ การขับรถจักรยานไปทำงาน 

ภาพจาก nairaland

ซึ่งทุกวันนาย Mark Rutte จะปั่นจักรยานไปทำงานเสมอ ไม่ต้องมีขบวนอารักขาใหญ่โต หรือป้องกันความปลอดภัยใดๆ ทั้งสิ้น ขนาดที่ว่าครั้งหนึ่ง คณะผู้แทนจากประเทศอิหร่าน ได้เยือนทำเนียบรัฐบาลของเนเธอร์แลนด์ นาย Mark Rutte ก็ยังปั่นจักรยานไปถึงทำเนียบเลยทีเดียว

ภาพจาก evworld

 

ภาพจาก reddit

 

ภาพจาก twitter robertgaal

 

สำหรับคนที่สงสัยว่า การปั่นจักรยานไปทำงานของนายกเนเธอร์แลนด์ เป็นเรื่องแปลกหรือไม่ คำตอบคือไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะประชาชนในประเทศเนเธอร์แลนด์  หันมาใช้จักรยานในชีวิตประจำวันมากที่สุดในโลก ผลมาจากนโยบายลดอุบัติเหตุทางรถยนต์ และลดมลพิษของรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ เมื่อปี 2000 


ขอบคุณ catdumb , 2