"ทหาร ชป.กกล.รส.ทภ.4" สนธิกำลังตำรวจ สภ.เกาะพะงัน - ฝ่ายปกครอง นำกำลังบุกจับบาร์ชื่อดังแอบขายกัญชาให้กับนักท่องเที่ยว


22 มี.ค. 2562, 11:27

"ทหาร ชป.กกล.รส.ทภ.4" สนธิกำลังตำรวจ สภ.เกาะพะงัน - ฝ่ายปกครอง นำกำลังบุกจับบาร์ชื่อดังแอบขายกัญชาให้กับนักท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ท.ทนง อินทร์ท่าฉาง  รอง.หน.ชป.กกล.รส.ทภ.4 พื้นที่เกาะพะงัน เปิดเผยว่า  ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่าที่บาร์แห่งหนึ่ง  บริเวณจุดชมวิว หมู่ 4 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน มีการลักลอบจำหน่ายกัญชาให้กับนักท่องเที่ยว ที่มานักพัผ่อนชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือซันเซ็ท จึงได้ประสาน ขอกำลัง จาก พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ รอง.ผกก.สส. สภ.เกาะพะงัน และ นายสุทธิพงษ์ ทองเรือ ปลัดอำเภอเกาะพะงัน ร่วมกันวางแผน พร้อมนำกำลังเข้าตรวจสอบ ที่บาร์ดังกล่าว และพบนักท่องเที่ยว กำลังยืนซื้อกัญชา บริเวณโต๊ะเคาท์เตอร์บาร์  ภายหลังนักท่องเที่ยว ซื้อกัญชาจำนวน 2 มวน พร้อมเดินถือโชว์หราออกมาจากเคาท์เตอร์บาร์ เจ้าหน้าที่ ที่กำลังถ่ายภาพวีดีโอเป็นคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน จึงได้นำกำลังบุกเข้าชารจ์ ทันที

จากการตรวจสอบพบกัญชา และธนบัตรล่อซื้อ ที่ทางเจ้าหน้าที่ถ่ายสำเนาเอาไว้ซุกอยู่ในลิ้นชักของบาร์ โดยมีนายธนวัฒน์ หรือเต้ บุญเกีย อายุ 18 ปี ภูมิลำเนา อ.หลังสวน จ.ชุมพร พนักงานในร้าน ยินอยู่บริเวณเตาท์เตอร์เก็บเงิน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมเปิดลิ้นชักดูพบกัญชา ที่มวนเอาไว้แล้วจำนวนหนึ่ง พืชใบกระท่อม 62 ใบ จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง และควบคุมตัวนายธนวัฒน์  หรือเกีย พนักงานในร้านเอาไว้ ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นในร้าน นักท่องเที่ยว เกือบ 20 คนทั้งชายและหญิง ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติยุโรป ต่างหัวเราะขบขันและสนุกสนาน  ด้วยอารมณ์เคลิบเคลิ้ม จากฤทธิ์ ที่เสพกัญชาเข้าไป 


ทางชุดจับกุม จึงได้ควบคุมนายธนวัฒน์ พนักงานในร้าน ไปสอบปากคำ ที่ สภ.เกาะพะงัน ในเบื้องต้น ผุ้ต้องหาให้การว่า กัญชาและใบกระท่อมเป็นของตนเอง ที่แอบมาแอบจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดกัญชาจำหน่ายในราคา มวลละ 200 บาท ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทห้า กัญชา และพืชกระท่อม เพื่อจำหน่าย โดยผิดกำหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภเกาะพะงัน ดำเนืนคดีต่อไป

ทั้งนี้ ทราบว่า บาร์แห่งนี้ เป็นบาร์ชื่อดังในกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวบนเกาะพะงัน เนื่องจากสถานที่มีความสวยงาม สำหรับนั่งดื่มพักผ่อน ซันเซ็ท  และนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น .///
MOST POPULAR