"ครูปรีชา" ควงทนาย ฟ้องศาลจ.กาญจนบุรี ปมทนายรูปหล่อโพสต์ ทำเสื่อมเสีย


15 มี.ค. 2562, 12:17"ครูปรีชา" ควงทนาย ฟ้องศาลจ.กาญจนบุรี ปมทนายรูปหล่อโพสต์ ทำเสื่อมเสีย

Loading...วันนี้ 15 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นายปรีชา  ใคร่ครวญ ครูดังลอตเตอรี่ 30 ล้าน พร้อมด้วย นายนิติกร  กาวิราวรรณ์ ทนายความ เดินทางไปยังศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเข้าฟ้องร้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี กรณีทนายรูปหล่อ(ทนายตั้ม) ทำการโฟสต์ เรื่องเกี่ยวกับตัว ครูปรีชา  ใคร่ครวญ จนทำให้ได้รับเสื่อมเสีย วันนี้จึงได้ออกไปใช้สิทธิ์ฟ้องศาลเอง เนื่องจากเรื่องนี้ได้ทำการแจ้งความไว้กับทาง สภ.เมืองกาญจนบุรี ไปแล้วเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2561 แต่เรื่องไม่คืบหน้า จึงได้เดินทางไปฟ้องร้องต่อศาลเองให้ทางศาลจังหวัดกาญจนบุรี ทำการนัดไต่สวนเรื่องนี้

 

โดยการเดินทางไปฟ้องร้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี คือฟ้องเรื่องการโพสต์จนทำให้ครูปรีชา  ใคร่ครวญ เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยได้ทำการโพสต์ลงในโลกโซเชียส จนมีการแชร์ต่อๆกันไป ดังนั้นจึงได้เดินทางไปฟ้องต่อศาลให้ดำเนินการกับทนายรูปหล่อรายนี้ ส่วนบุคคลรายอื่นๆ ที่มีการโพสต์ต่อๆ กันออกไปนั้นอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานอยู่ เบื้องต้นน่าจะมีอีกหลายคนที่ทำการโพสต์ต่อๆ กันไป  การที่ออกมาฟ้องเพราะเป็นสิทธิ์ของตนเองสามารถกระทำได้  และศาลได้ประทับรับฟ้องหมายเลขคดีที่ อ. 671/2562 ไว้เป็นที่เรียบร้อย โดยนัดไต่สวนในวันที่ 3 มิ.ย. 2562 เวลา 09.00 น.

 

นายนิติกร  กาวิราวรรณ์ ทนายความ ได้เปิดเผยถึงการมาฟ้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาหมิ่นประมาทในการโฆษณา ซึ่งทำให้ครูปรีชา เสียหายและเป็นไปตามสิทธิ์ของ ครูปรีชา  เพราะการโพสต์ทำให้ครูปรีชา ได้รับผลกระทบไปในทางไม่ดีก็ต้องมาพึ่งศาลตามสิทธิ์ เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 10 เม.ย. 2561 ได้ไปแจ้งความไว้ยัง สภ.เมืองกาญจน์ แต่เรื่องไม่คืบหน้าจึงต้องมาพึ่งศาลตามสิทธิ์ที่กระทำได้

 

สำหรับครูปรีชา  ใคร่ครวญ ได้เปิดเผยว่าการโพสต์นี้มีการกระทำและมีการแชร์กันออกไปอย่างกว้างขวาง ตนเองเป็นครูเมื่อถูกละเมิดสิทธิ์ ก็ต้องมาใช้สิทธิ์ตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนมีกี่คนเป็นใครบ้างนั้นก็ต้องให้ทนายทำการตรวจสอบเรื่องนี้ คาดว่าน่าจะมีหลายคน ฉะนั้นสัตว์โลกต้องเป็นไปตามกรรม ทำกับเขาไว้อย่างไร กรรมนั้นก็ตามสนองกลับไปหาตัวเองอย่างนั้น เป็นสัจธรรม

 

และในช่วงนี้ตนเองก็ยังปฏิบัติราชการอยู่ที่สำนักงานเขตพื้นที่ 2 ดูแลเรื่องพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ ต้องรอให้ทางศาลได้มีการพิจารณาไต่สวนเรื่องคดีลอตเตรี่ 30 ล้าน ระหว่างตนเอง กับ ร้อยตำรวจโทจรูญ  วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน ส่วนตนเองน้อมรับการตัดสินของศาล ไม่ว่าจะออกมาอย่างไร เมื่อคดีสิ้นสุดก็จะขอกลับไปปฏิบัติงานสอนหนังสือตามเดิม และตนเองยังยืนยันว่าลอตเตรี่หมายเลข 533726  งวดวันที่ 1 พ.ย. 2561 นั้นเป็นของตนแน่นอน ความจริงคือความจริง ไม่เปลี่ยนเป็นอย่างอื่น  และถามว่าครูทำไมถูกรางวัลบ่อยๆ ครูปรีชา ยิ้ม ก่อนตอบอย่างอารมณ์ดีว่าเป็นเพราะดวง ไม่มีอะไรมาห้ามได้

 

 

 


Loading...

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR