จังหวัดนนทบุรีเตรียมจัดงานยิ่งใหญ่ "วัฒนธรรมสองฝั่งเจ้าพระยา มหาเจษฎาบดินทร์ "


15 มี.ค. 2562, 09:33จังหวัดนนทบุรีเตรียมจัดงานยิ่งใหญ่ "วัฒนธรรมสองฝั่งเจ้าพระยา มหาเจษฎาบดินทร์ "

Loading...เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 มี.ค. 62  ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายภานุ แย้มศรี ผวจ.นนทบุรี นายชลธี ยังตรง  นายอำพล อังค์ภากรณ์กุล รอง ผวจ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี พ.อ.วิรัตน์ คำวิลัย ผอ.กอ.รมน.จว.นนทบุรี  นายไกรธวัช ทินโสม นอภ.เมืองนนทบุรี  นายจุมพต ตระกูลนุช วัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน "วัฒนธรรมสองฝั่งเจ้าพระยา มหาเจษฎาบดินทร์" ประจำปี พ.ศ. 2562

 


Loading...

โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 1 เมษายน 2562 (4 วัน 4 คืน) ณ บริเวณอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก และบริเวณวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร  ซึ่งภายในงานมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น เปิดตัวอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก (ภายหลังจากที่บูรณะซ่อมแซมแล้วเสร็จ) และชื่นชมความงดงามของสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ ซึ่งในช่วงระหว่างการจัดงาน จะมีการเปิดไฟประดับบริเวณสะพานฯด้วยขบวนแห่อัตลักษณ์ท้องถิ่นต่างๆของจังหวัดนนทบุรี โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 29 มีนาคม 2562 เวลา 19.00 น. ซึ่งจะมีการแสดงชุดต่างๆในรูปแบบแสง สี เสียง สุดพิเศษอลังการในงานมีกิจกรรม Maha Chesadabodindranusorn Bridge Night @ Nonthaburi ในวันที่ 30 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 18.00 น. พิธีรำบวงสรวง พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 07.00 น. การแสดงทางวัฒนธรรมต่างๆ ในทุกวันของการจัดงาน เช่น ลิเก เพลงเรือพื้นบ้าน โขน การแสดงของนักเรียนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ฯลฯ

 

 


 

นอกจากนี้ยังมีตลาดวัฒนธรรมย้อนยุค โดยเปิดพื้นที่ให้เครือข่ายทางวัฒนธรรมทั้ง 6 อำเภอได้นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่าย สินค้า OTOP นวัตวิถี การสาธิตของดีบ้านฉัน มรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น งานศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน ชิมอาหารเลิศรสจากสภาวัฒนธรรม ฯลฯ การประกวดต่างๆ เช่น ประกวดร้องเพลง ประกวดวงกลองยาว ประกวดถ่ายภาพ ฯลฯ

 

 


กิจกรรม "ล่องเรือ กินลม ชมสะพาน" ในวันที่ 29 มีนาคม และวันที่ 1 เมษายน 2562 โดยจัดเรือท่องเที่ยวรอบพิเศษออกจากท่าเรือวัดสนาม
เหนือ อำเภอปากเกร็ด เวลา 17.00 น. มายังบริเวณพื้นที่จัดงานอีกด้วย

Loading...
Loading...MOST POPULAR