"วิทยา คุณปลื้ม" นายก อบจ.ชลบุรี โต้กลับ! ไม่เคยคิดเอื้อประโยชน์ให้ตนเองและพี่น้อง


15 มี.ค. 2562, 07:54"วิทยา คุณปลื้ม" นายก อบจ.ชลบุรี โต้กลับ! ไม่เคยคิดเอื้อประโยชน์ให้ตนเองและพี่น้อง

Loading...จากกรณี นายภิญโญ  ตั๊นวิเศษ ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคภูมิใจไทย เขต 4 เบอร์ 7 ได้เดินทางนำหนังสือร้องเรียน นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และประธานสโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ลูกชายนายสมชาย คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองแสนสุข ผู้กว้างขวางภาคตะวันออกและเป็นน้องชายของนาย สนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ว่า ใช้ตำแหน่งหน้าที่การงานและงบประมาณของตำแหน่งนายก อบจ.ชลบุรี เอื้อประโยชน์ให้กับตนเองและพวกพ้อง 4 เรื่อง ต่อ นายวิศิษฐ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี บนศาลากลาง จ.ชลบุรี และไปยื่นให้กับ นาง สุชาดา เภาศรี ผอ.สำนักตรวจเงินแผ่นดินภาค 2 เพื่อให้ตรวจสอบและเอาผิด นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี และประธานสโมสรทีมฟุตบอลชลบุรีเอฟซี ในข้อหา ใช้งบประมาณและหน้าที่มิชอบนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ห้องทำงานบนสำนักงานองค์บริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พบกับนายวิทยา คุณปลื้ม ได้ออกมาชี้แจงให้สัมภาษณ์ว่า ตนไม่ได้ทำงานโดยมิชอบ ทำงานมาโดยตลอดเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างตรงไปตรงมา ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้ตนเองและพี่น้องมาโดยเฉพาะ โดยเฉพาะที่ นายภิญโญ  ตั๊นวิเศษ ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนตนไว้  4 เรื่อง นั้น ตนก็ชี้แจง ดังนี้

เรื่องสโมสรฟุตบอลชลบุรีเอฟซี ไม่ได้เอาสนามสวนหลวง ร.9 ของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี มาใช้ส่วนตัว เพราะตนมีตำแหน่งเป็นประธานสโมสรก็จริง แต่สโมสรชลบุรีเอฟซี เป็นทีมในสังกัด สมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี ซึ่งถือว่าเป็นของชาวชลบุรี แต่ตนเข้ามารับผิดชอบ ในการดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด บริหารค่าใช้จ่ายให้พอกับรายรับ และใช้สนามก็ไม่ได้ใช้แต่เพียงทีมฟุตบอลชลบุรีเอฟซี เป็นสนามที่ให้หน่วยรัฐและเอกชน สามารถใช้ได้ โดยต้องจ่ายค่าเช่าใช้สนามเหมือนกันทุกราย ชลบุรีเอฟซี ก็ต้องจ่ายค่าเช่าบำรุงสนามเช่ากัน ซึ่งในทีมฟุตบอลดัง ๆ เกือบทุกจังหวัดในประเทศไทย ก็ใช้สนามกีฬาจังหวัดเป็นสนามแข่งขันและจ่ายต่าใช้สนามและค่าไฟ กันมาโดยตลอด ยืนยันว่า สโมสรชลบุรีเอฟซี เป็นสโมสรของชาวชลบุรี อย่างแท้จริง เพียงแต่ตนได้รับเกียรติจากสมาคมฟุตบอลชลบุรี ให้มาเป็นประธานสโมสรเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อชาวชลบุรี ทุกคน

ส่วนประเด็นที่ 2 สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นำงบประมาณไปช่วยสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี ที่ทำชื่อในนามสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เพราะชาวชุมชนต่าง ๆ ก็จัดแข่งกีฬามวลชน ก็มาของบประมาณ จาก อบจ.ชลบุรี เพื่อไปทำชื่อกีฬากันเอง ก็เลยให้เขียนชื่อ อบจ.ชลบุรี แต่ก็ไม่ได้มากมาย ก็ขอเพียงพอสมควร เพราะเป็นการช่วยเหลือให้พี่น้องประชาชนได้ออกกำลังกาย ตามนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว

และเรื่องการสร้าง อาคารสำนักงาน 3 ชั้น ไม่ใช่ 180 ล้าน อย่างที่ร้องเรียน เป็นงบประมาณผูกพัน ปี 61-62 รวมมูลค่า 62 ล้านบาท เป็นการสร้างสำนักงานดูแลสนามสวนสุขภาพ อาคารออกกำลัง และสนามแบดมินตัน เพราะเป็นการช่วยให้ประชาชนได้มีที่มาออกกำลังกายกัน

ประเด็นที่ 3 ตนขยายเขตประปาให้กับประชาชน ก็เป็นหน้าหลัก ของ อบจ.ชลบุรี เพื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อน จ่ากการขาดแคลนน้ำ เป้นโครงสร้างพื้นฐานที่ อบจ.ชลบุรี สามารถทำได้ ก็ไม่ได้ทำโดยลำพัง โดยต้องเรียนกสำนักงานประปาส่วนภูมิภาค หน่วยงานท้องถิ่น ที่ว่าการอำเภอ  หน่วยงานต่าง ๆ ทำโครงการเข้าร้องขอ  ก่อนที่นำมาพิจารณาร่วมกันถึงความเหมาะสม โดยแยกท่อประปา จากท่อเมนออกไปยังหมู่บ้านหรือชุมชนที่เดือดร้อน ไม่ได้สร้างท่อเมนเข้าไปยังที่ต่าง ๆ ยืนยันว่า ไม่ได้ทำโดยเพื่อเอื้อประโยชน์ตนเองและพวกพ้องอย่างชัด ตรวจสอบได้

ข้อที่ 4 เรื่องสร้างถนนคอนกรีต ที่ ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง ก็เช่นกัน เมื่อชาวบ้านและหัวหน้าชุมชน ได้ทำหนังสือร้องขอมายัง สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ว่า ได้รับความเดือดร้อน จากการสัญจร ไม่มีถนนหนทาง และมีชาวบ้านจำนวนมาก ที่จะต้องใช้ถนน เลยได้มีการพิจารณาร่วมกับ หน่วยงานท้องถิ่น ประสานแผนไปยังผู้เกี่ยวข้อง แล้วเมื่อผ่านการพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน จึงจัดสรรงบประมาณไปสร้างถนนให้พี่น้อง เพื่อแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน

     


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR