เพลิงไหม้โกดัง "โรงงานผลิตกระเป๋าส่งออก" ลุกไหม้รุนแรง มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท 


13 มี.ค. 2562, 16:19เพลิงไหม้โกดัง "โรงงานผลิตกระเป๋าส่งออก" ลุกไหม้รุนแรง มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท 

Loading...เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 มี.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.พานทอง  ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงงาน  จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ  บริเวณข้างเคียง รถดับเพลิงกว่า  10 คัน จากอำเภอพานทอง พนัสนิคม บ้านบึงและเมืองชลบุรี ได้รุดไปที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่  มีพื้นที่ประมาณ  5  ไร่  ไฟกำลังลุกไหม้โกดังเก็บกระเป๋า  เลขที่19/2  หมู่ 3  ตำบลหนองหงส์ อำเภอพานทอง  จังหวัดชลบุรี    เป็นโกดังขนาดใหญ่  เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง  และภายในตัวอาคารก็มีกระเป๋า มีเศษวัสดุ  ที่ติดไฟได้ง่าย   ทำให้ไฟได้ลุกลาม ไปอย่างรวดเร็ว  ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็พยายามที่จะฉีดน้ำสกัดไฟ    แต่ก็ควบคุมเพลิงยังไม่ได้  ส่วนตัวอาคารที่เกิดไฟไหม้ช่วงแรก ไกด้ทรุดตัวลงมา

จากการสอบถามคนงานเผยว่า  ก่อนเกิดเหตุมีคนงาน เฝ้าอยู่  2 คน  และก็ออกไปรับประทานอาหารกลางวัน   พอเห็นควันไฟก็รีบกลับมาดูก็ปรากฎว่าไฟได้ไหม้โรงงาน   จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ต่อมาทางนายชวภณ   ประชิตวัติ  นายอำเภอพานทอง  ได้ลงพื้นที่ เพื่อสั่งการควบคุมเพลิงด้วยตนเอง  โดยขอรถดับเพลิงมาเพื่อและระดมฉีดน้ำ  เข้าไปในตัวโกดังอย่างต่อเนื่อง  จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้  โดยใช้เวลาดับเพลิงอยู่ประมาณ  1  ชั่วโมงเศษ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า  กระเป๋าจำนวนมาก  ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย  และยังเหลือบางส่วนที่สามารถขนออกมาได้  ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้   จะประสานไปยังเจ้าหน้าที่กอบพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง  ความเสียหายเบื้องต้น ไม่ต่ำกว่า  10  ล้านบาท ซึ่งจะทำการตรวจสอบและประเมินความเสียหายที่แท้จริงต่อไป

 

 


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR