คลิประทึก "3ชีวิต" ขับรถเผชิญหน้าช้างป่า-ปรี่เข้ามาหา แต่รอดมาได้ ด้วยของท้ายรถ โชคดีสุดๆ (คลิป)


22 ก.พ. 2562, 16:17คลิประทึก "3ชีวิต"  ขับรถเผชิญหน้าช้างป่า-ปรี่เข้ามาหา แต่รอดมาได้ ด้วยของท้ายรถ โชคดีสุดๆ (คลิป)

Loading...เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ภาพนาทีระทึก ช้างป่าเขาอ่างฤาไน เดินขวางถนน ใช้งวงโบกรถยนต์ให้หยุด และใช้งวงดึงข้าวสาร 1 กระสอบ น้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัมเอาไปกิน

 

 

โดยเหตุเกิดบนถนนสายเขาอ่างฤาไน อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา เวลาประมาณ 16 นาฬิกาเศษ ขณะที่นายอุราวรรณ พออามาตย์ และนางสาวพรพิมล พรมศร ซึ่งเป็นภรรยา พร้อมด้วยบุตรสาว ขับรถยนต์กระบะ ออกจากจากบ้านที่จังหวัดศรีษะเกษ เพื่อกลับมาบ้านที่หมู่บ้านคลองไผ่  ตำบลพลงตาเอี่ยม จังหวัดระยอง  และเมื่อมาถึงบริเวณหมู่บ้านทรัพย์วัวแดง อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีช้างป่า 1 ตัว เดินขวางอยู่บนถนน ระหว่างนั้นมีรถยนต์วิ่งอยู่บนถนนหลายคัน และเมื่อเห็นช้างป่าเดินมา ผู้ขับขี่ต่างพากันกลับรถเพื่อหลบหนีช้าง  ส่วนนายอุราวรรณ ซึ่งขับขี่รถยนต์กระบะ มากับครอบครัว โดยที่กระบะด้านหลัง บรรทุกข้าวสารหอมมะลิ  มาด้วย 5 กระสอบ  คิดว่าช้างป่าไม่ทำอันตรายเนื่องจากลักษณะท่าทีช้างป่าอารมณ์ดี  ไม่ดุร้ายคือกระดิกสะบัดหู และแกว่งหาง


Loading...

 

จากนั้นนายอุราวรรณ  จึงขับรถยนต์กระบะวิ่งสวนทางแต่ถูกช้างป่ายืนขวางถนน และใช้งวงชูขึ้นลง เพื่อให้นายอุราวรรณ หยุดรถ  พร้อมกับเดินเบียดทางด้านซ้ายตัวรถ แล้วเดินตรงไปที่กระบะซึ่งมีข้าวสารหอมมะลิ วางอยู่ จำนวน 5 กระสอบ และใช้ปากกดกระบะ เอาไว้เพื่อไม่ให้รถเคลื่อนย้าย จากนั้นใช้งวงรัดดึงกระสอบสารหอมมะลิ น้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม  1 กระสอบ ราคากว่า 1 พันบาท ลงมาจากกระบะรถ และวางไว้กับพื้นถนน  พร้อมกับใช้เท้าเหยียบกระสอบให้แตกออก ก่อนที่ใช้งวงดูดข้าวสารหอมมะลิเข้าปากเคี้ยวกัดกินอย่างเอร็ดอร่อย  และเมื่อนายอุราวรรณ เห็นว่าปลอดภัยแล้ว จึงค่อยๆเร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีช้างป่า ด้วยหัวใจระทึก เพราะต้องเผชิญหน้ากับช้างป่า ในระยะกระชั้นชิดกลางถนน โดยไม่รู้ว่าจะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นหรือไม่

 

ทั้งนี้นายอุราวรรณ และนางสาวพรพิมล  กล่าวว่า ปกติขับรถจะใช้เส้นถนนสายจันทบุรี - บุรีรัมย์  เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดศรีษะเกษ แต่เนื่องจากขากลับ มีญาติซึ่งอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี เดินทางมาด้วย  จึงขับรถยนต์มาเส้นทางสายท่าตะเกียบเพื่อส่งญาติกลับบ้าน ก่อนที่จะเดินทางกลับมาที่ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง  กระทั้งมาพบเจอกับช้างป่าดังกล่าว

 

 

ชมคลิป

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ช้างป่า   #ขับรถเจอช้าง  


Loading...
Loading...MOST POPULAR