"เจ้าของร้านเฟอร์ฯ" เอ่ยปากแล้ว หลังแม่หนุ่มโคโรล่ายกมือขอโทษ-ชนวอด 80 ล้าน


21 ก.พ. 2562, 12:11"เจ้าของร้านเฟอร์ฯ" เอ่ยปากแล้ว หลังแม่หนุ่มโคโรล่ายกมือขอโทษ-ชนวอด 80 ล้าน

Loading...เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 3 ของคืนวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา และเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋งและลุกลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์หมดทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 80  ล้านบาท รวมถึงร้านเหล็กที่อยู่ติดกันเสียหายอีกประมาณ 1.5 ล้านบาท ในส่วนของคดีทางพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ได้สรุปสำนวนเสร็จเรียบร้อยพร้อมที่จะส่งฟ้องศาลจังหวัดสงขลาได้ทันที ระหว่างนี้รอเพียงผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของ นายพฤหัส แซ่จิว คนขับรถเก๋งเพียงอย่างเดียว เมื่อผลตรวจออกมาแล้วก็จะนัดให้นายพฤหัส มารับทราบข้อกล่าวหาและนำตัวส่งฟ้องศาลทันที โดยยังคงตั้ง 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย โทษปรับ 400-1,000 บาท และข้อหา ขับรถขณะเมาสุรา โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับตั้งแต่ 5,000 -20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และศาลอาจระงับใบขับขี่ไม่เกิน 6 เดือน หรือสั่งอายัติใบขับขี่

 


 


Loading...

ยอดความเสียหายขณะนี้ได้ข้อสรุปแล้วเช่นกัน โดยในส่วนของร้านเฟอร์นิเจอร์ 80 ล้านบาท แยกเป็นโครงสร้างและที่พักอาศัย 40 ล้าน และสินค้าภายในร้าน 40 ล้าน ส่วนร้านเหล็กที่อยู่ติดกันจำนวน 1.5 ล้านบาท ทั้งความเสียหายของตัวอาคารและความเสียหายที่ไม่สามารถเปิดกิจการได้

ในส่วนของนายพฤหัสและครอบครัว ทั้งพ่อและแม่ขณะนี้ยังอยู่ในภาวะที่สภาพจิตใจย่ำแย่อย่างหนักไม่พร้อมที่จะเผยตัวหรือให้สัมภาษณ์และปรากฏตัวต่อสื่อมวลชน และยังเกิดศึกแย่งตัวจากสถานีโทรทัศน์บางช่องที่พยายามติดต่อซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางขึ้นไปสัมภาษณ์ที่กรุงเทพฯ ซึ่งทีแรก นายพฤหัส รับปากแต่สุดท้ายก็ปฏิเสธไปเพราะยังอยู่ในภาวะเครียดอย่างหนัก

 

ในขณะที่ นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี เปิดเผยว่า เห็นใจกับครอบครัวคู่กรณีมากและพร้อมที่จะรับคำขอโทษและให้อภัย ยิ่งเห็นแม่ออกมายกมือไหว้ขอโทษตนก็เข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ดี ตนพร้อมที่จะเปิดโอกาสให้มาคุยเพื่อหาทางออกร่วมกันเสมอ ส่วนในทางคดีก็ว่ากันไป ถ้ามีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบ
 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR