"ผู้ว่าฯพะเยา" ร่วมงานแถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรม โคเนื้อพะเยาล้านนา ครั้งที่ 1


21 ก.พ. 2562, 09:20"ผู้ว่าฯพะเยา" ร่วมงานแถลงข่าวเตรียมจัดงานมหกรรม โคเนื้อพะเยาล้านนา ครั้งที่ 1

Loading...วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 62 ผู้สื่อข่าว ONBNEWS รายงานว่านายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม โคเนื้อพะเยาล้านนา ครั้งที่ 1 ที่ ห้องประชุมจอมทอง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพะเยา ซึ่งงานดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 - 2 มีนาคม 2562 ณ ม่อนทานตะวันอำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา

 

 

 


 


Loading...

จังหวัดพะเยา ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน โดยมีการกำหนดให้โคเนื้อ เป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนาเพื่อสร้างให้เกิดรายได้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกลุ่มจังหวัด และจังหวัดพะเยาตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ.2557 จนถึงปัจจุบัน ในการเพิ่มประสิทธิภาพ และศักยภาพการผลิตโคเนื้อคุณภาพอย่างครบวงจร และจังหวัดพะเยามีจำนวนโคเนื้อ 38,874 ตัว เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ 4,154 ราย ซึ่งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพะเยา มีแผนการพัฒนาโคเนื้อให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันการเปิดการค้าเสรี การขับเคลื่อนมาตรฐานฟาร์มโคเนื้อ การสร้างกลไกการตลาด ทั้งการผลิตให้เกิดเป็นรูปประธรรม ในการจัดงานมหกรรมโคเนื้อพะเยา ล้านนาครั้งที่ 1 เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกรได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิชาการด้านโคเนื้อ การพัฒนาการปรับปรุงพันธุ์โค เพื่อการสร้างมูลค่าเพิ่มผลผลิตโคเนื้อ

 

 

 

โดยภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วย การประกวดโคเนื้อลูกผสมยุโรป โคเนื้อลูกผสมบราห์มัน การประกวดประกอบอาหารจากผลิตภัณฑ์เนื้อโคคุณภาพ การประกวดคาวเกิร์ล การจัดนิทรรศการ จากภาครัฐ และเอกชน งานคาวบอยไนท์ และอิ่มอร่อย ช๊อป ชม ชิม อาหารเนื้อโคคุณภาพ จังหวัดพะเยา จึงขอเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยว เที่ยวชมงานมหกรรมโคเนื้อพะเยาล้านนา ครั้งที่ 1 ในระหว่างวันที่ 1 - 2 มีนาคม 2562 ณ ม่อนทานตะวัน อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #มหกรรมโคเนื้อพะเยาล้านนา  


Loading...
Loading...MOST POPULAR