จนท.บุกห้อง "สาววัย27" หน้าซีด-น้ำตาไหล ก่อนเปิดกกน. พบหลักฐานสำคัญ (ภาพ)


19 ก.พ. 2562, 13:11จนท.บุกห้อง "สาววัย27" หน้าซีด-น้ำตาไหล ก่อนเปิดกกน. พบหลักฐานสำคัญ (ภาพ)

Loading...เมื่อวันที่ 19 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.สถิตย์ คงเนียม ผกก.สภ.เกาะพะงัน พ.ต.ท.ประสาร ชิงโส รอง ผกก.ปป.สภ.เกาะพะงัน ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป.สภ.เกาะพะงัน, ร.ต.อ.สถาพร ชลสาคร รอง สวป.สภ.เกาะพะงัน และนายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอเกาะพะงัน ร่วมกันจับกุมนางชุเหลียง อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมา ขณะอยู่ในห้องพักที่ 4 ในบังกะโลแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน

 


Loading...

จากการตรวจสอบพบภายในห้องพบอุปกรณ์เสพยาเสพติด จำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์ 3 เครื่อง เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 1 อัน เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม นางชูเหลียง แสดงอาการมีพิรุธ และหน้าซีดเหงื่อออก พร้อมร้องไห้ออกมาและรับสารภาพว่า ได้นำยาเสพติดซุกซ่อนไว้ในชั้นกางเกงใน ซุกอยู่ในรูทวาร เจ้าหน้าที่จึงได้ให้นำยาเสพติดออกมา พบยาไอซ์ จำนวน 3 ถุง และยาบ้า จำนวน 6 เม็ด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวนางชุเหลียง ไปทำการสอบสวน ที่ สภ.เกาะพะงัน

 

 

ในเบื้องต้น จากการสอบปากคำ นางชุเหลียง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางเข้ามาอยู่บนเกาะพะงัน เมื่อ 10 ปี ที่แล้ว โดยมีสามีเป็นชาวไทย และสามีเพิ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในคดียาเสพติด ถูกจองจำอยู่ในเรือนจำอำเภอเกาะสมุย หลังจากสามีถูกจับตนก็ไม่ได้ทำงานอะไร และได้มีเพื่อนของสามีนำยาเสพติดมาให้ตนเพื่อนำไปแอบจำหน่ายให้กับกลุ่มแรงงานชาวเมียนมาบนเกาะพะงัน พร้อมเช่าบังกะโลอยู่เป็นรายเดือน และมาถูกจับกุมดังกล่าว นางชุเหลียง ผู้ต้องหากล่าว

 

ด้าน ตำรวจชุดจับกุม ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า และ ยาไอช์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และหลบหนีเข้ามาอาศัยในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เกาะพะงัน ดำเนินการตามกฏหมายต่อไปคำที่เกี่ยวข้อง : #ตำรวจ   #กกน.   #ของกลาง   #สาวเมียนมา  


Loading...
Loading...MOST POPULAR