"ปิคอัพ" ขนใบยาสูบ พลิกคว่ำบนถนน โชคดี!! ไม่มีผู้เสียชีวิต (คลิป)


15 ก.พ. 2562, 19:25"ปิคอัพ" ขนใบยาสูบ พลิกคว่ำบนถนน โชคดี!! ไม่มีผู้เสียชีวิต (คลิป)

Loading...วันที่ 15 ก.พ. 62 เวลา 16.45 น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ต.อ.ศราวุธ บุตดีคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากศูนย์วิยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 (ถนนชยางกูร) นครพนม-ธาตุพนม เลยโรงเรียนบ้านดงหมู ต.ท่าค้อ อ.เมือง ประมาณ 150 เมตร มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย มีสิ่งของที่บรรทุกมาตกหล่นเกลื่อนถนน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากแขวงทางหลวงแผ่นดิน และกู้ภัยสว่างนาวาจุดเมือง

พบรถคันเกิดเหตุเป็นปิคอัพ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม ตอนเดียว สีตะกั่ว ทะเบียน บจ 4838 นครพนม พลิกตะแคงซ้ายอยู่กลางถนนช่วงขาออกเมือง โดยมีใบยาสูบที่เพิ่งตัดมาสดๆ ตกกระจายเกลื่อน ทำให้มีรถติดเป็นทางยาวนับกิโล เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเลิกงานพอดี เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเคลียร์พื้นที่อย่างเร่งด่วน เพื่อให้รถสัญจรได้ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งสองทราบว่าชื่อ นายประธาน ดีพิษ อายุ 42 ปี และ นายวินิจ จันทร์อบ อายุ 60 ปี มีบาดเจ็บถลอกตามแขนขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลนครพนม ให้แพทย์ทำการรักษาแล้ว


Loading...

สอบสวน นายอารีย์ ดีพิษ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 84 หมู่ 9 บ้านนาแก ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งเป็นคนขับรถ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้พาลูกเมียและญาติรวมทั้งหมด 7 คน จากบ้านนาแกมาตัดใบยาสูบที่บ้านหนองจันทร์ ต.ท่าค้อ เพื่อนำไปตากแห้งแล้วส่งขายโรงบ่มยาสูบบ้านดอนนางหงส์ โดยช่วยกันตัดยัดใส่กระบะจนเลยคอกเหล็ก จากนั้นก็เดินทางกลับบ้านนาแกที่อยู่ห่างไปประมาณ 30 กม. โดยมีตนเป็นคนขับและเมียกับญาติ นั่งคู่เบียดเสียดที่ตอนหน้ารวม 4 คน ส่วนอีก 3 คน นั่งอยู่บนกองใบยาสูบที่กระบะท้าย ขณะรถวิ่งมาได้สัก 5 กม. เกิดอาการส่ายไปมา เนื่องจากหน้ารถลอยจากการบรรทุกหนัก ตนเห็นว่าประคองพวงมาลัยไม่อยู่ จึงตะโกนบอกให้ทุกคนระวัง แล้วรถก็เอียงขวางถนน ก่อนจะพลิกคว่ำครูดไปกับพื้นถนน ใบยาสูบตกเกลื่อนกลาดเต็มถนน ผู้โดยสารนั่งอยู่ท้ายกระบะกระเด็นออกไปคนละทิศคนละทาง ตนและผู้นั่งตอนหน้าต่างตะเกียกตะกายออกมา โชคดีที่ขับรถมาไม่เร็วจึงบาดเจ็บกันไม่มาก

นางสมยง บุดดา อายุ 62 ปี ผู้โดยสารที่นั่งตอนหน้า เล่าว่า หลังออกจากสวนไร่ยาสูบบ้านหนองจันทร์ รู้สึกรถจะวิ่งท้ายส่ายๆ จึงถาม นายอารีย์ คนขับว่ารถเป็นอะไร ซึ่งตอนนั้น นายอารีย์ ตอบสงสัยยางล้อหลังด้านขวาจะอ่อน จะพยายามประคองรถให้ไปถึงปั๊มข้างหน้าเพื่อสูบลมยาง แต่ยิ่งวิ่งรถก็ยิ่งส่าย จน นายอารีย์ ร้องบอกให้ทุกคนระวัง เพราะบังคับพวงมาลัยไม่ได้แล้ว จากนั้นรถก็แล่นเอียงพลิกเทกระจาดกลางถนน ตนมีบาดแผลถลอกที่ศอกซ้ายเล็กน้อยเท่านั้น อุบัติเหตุครั้งนี้ จึงน่าจะเกิดจากการบรรทุกสูงเกินไป จนคนขับบังคับพวงมาลัยไม่ไหว จึงพลิกคว่ำดังกล่าว

Loading...
Loading...MOST POPULAR