"บิ๊กตู่" ควง "บิ๊กแดง" เยือนหน่วยรบพิเศษลพบุรี ย้ำทุกหน่วยตั้งมั่นเป็นที่พึ่งประชาชน -ขออย่าโยงการเมือง


14 ก.พ. 2562, 20:27"บิ๊กตู่" ควง "บิ๊กแดง" เยือนหน่วยรบพิเศษลพบุรี ย้ำทุกหน่วยตั้งมั่นเป็นที่พึ่งประชาชน -ขออย่าโยงการเมือง

Loading...วันนี้ (14 ก.พ.62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้เดินทางไปยังกองพลรบพิเศษที่ 1 จังหวัดลพบุรี เพื่อตรวจความพร้อมและชมการสาธิตด้านการบรรเทาสาธารณภัย ในการฝึกซ้อมการป้องกันและการบรรเทาสาธารภัยแบบบูรณาการ ประจำปี 2562 ร่วมกับทหารรักษาพระองค์เหล่าทัพ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) และผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพ ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัด 77 จังหวัด

โดยพลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวว่า "วันนี้ขอให้ยิ้มเข้าไว้ ขอขอบคุณทุกคน เราต้องยิ้มเข้าไว้แข็งแรงทุกคน นี่คือการทำความดีด้วยหัวใจที่อยู่ข้างซ้ายของทุกคน อาจจะเป็นหัวใจข้างขวาบ้างแต่น้อย สิ่งแรกที่เห็นคือความมีระเบียบวินัยการปฏิบัติการด้วยความพร้อมเพียง การยืนนิ่งมีระเบียบวินัยเข้มแข็งในการแสดงออก สิ่งเหล่านี้ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจของคนไทยทั้งประเทศ ถ้าเราทำกันแบบนี้ไม่ว่าจะสถานการณ์ใดๆเราก็นำพาประเทศของเราให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ภายใต้พระบารมีของพระองค์ท่าน ซึ่งรัฐบาลในฐานะที่ผมเป็นหัวหน้ารัฐบาลจะสืบสานรักษาต่อยอดสิ่งเหล่านี้ต่อไป จะต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง"


Loading...

"ขอให้ยิ้มไว้ถ้าถามว่าร้อนหรือไม่ ก็รู้สึกว่าไม่ร้อน แต่เราต้องยิ้มไว้เมื่อภัยมาเราต้องยิ้ม เพราะถ้าภัยมา บางทีเราไม่มีเวลาจะยิ้ม
เรายิ้มวันนี้แสดงว่าเรามีความพร้อมและการเตรียมการที่ดี ความมั่นใจก็จะเกิด ฉะนั้น ก่อนที่จะมีภัยเกิดขึ้นหรือมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นเราก็มีความพร้อมของเรา"

นายกฯ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ทุกคนต้องตั้งมั่นในจิตใจตัวเองว่าเราจะต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ในทุกโอกาส ทุกคนที่ทำวันนี้เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชนของเรา ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ไม่ว่าจะทำหน้าที่อะไร มีตำแหน่งหรือไม่มีตำแหน่งเราได้ทำหน้าที่ของคนไทยอย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งจะพิสูจน์ด้วยฝีมือของเราทั้งในอดีตที่ผ่านมา ในปัจจุบัน และอนาคต เราต้องเข้มแข็งไปเรื่อยๆ ในทุกมิติ อย่าให้ใครมาบ่อนทำลายได้ ทำให้เกิดความแตกแยก โดยเด็ดขาด ถ้าเราไม่รักกันเองแล้วใครจะรักเรา รัฐบาลมีหน้าที่ทำให้เกิดความสมดุลย์ อย่าจับมาเป็นประเด็นการเมือง"

ขอบคุณ : Wassana Nanuamคำที่เกี่ยวข้อง : #นายกฯ   #ประยุทธ์   #บิ๊กตู่   #หน่วยรบพิเศษ  


Loading...
Loading...MOST POPULAR