"จังหวัดร้อยเอ็ด" เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด U21 ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019


13 ก.พ. 2562, 09:31"จังหวัดร้อยเอ็ด" เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด U21 ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019

Loading...ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยร่วมกับจังหวัดร้อยเอ็ดและเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดจัดประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน “เอส เอ็ม เอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2562 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า ผู้ว่าฯ การันตีพร้อมจัดการแข่งขัน เชิญชวนชาวร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียงรวมทั้งชาวไทยทั้งประเทศร่วมต้อนรับ และชมการแข่งขันด้วยมิตรภาพดุจญาติพี่น้อง และรับรองความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์  เบื้องต้นมีประเทศที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว 14 ประเทศ คาดมีเงินสะพัดเข้าสู่จังหวัดร้อยเอ็ด กว่า 20 ล้านบาท

วันที่ 12 กุมาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสุนทรเทพ ชั้น 3  เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยร่วมกับจังหวัดร้อยเอ็ด และเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดจัดประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน “เอส เอ็ม เอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2562 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า โดยมี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายนุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด  พร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  นายกฤษฏา ปาณะเสรี ผู้แทนสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นายชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และผู้อำนวยการสมาคมกาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นางสาวขณาลัย  แสงเงิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนการบริหาร, ผู้อำนวยการสถานศึกษา พนักงานในสังกัดเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และสื่อมวลชนทุกแขนงร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน เบื้องต้นที่ประชุมสรุปมีประเทศที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันแล้วถึง 14 ประเทศ แบ่งเป็นทีมชาย 27 ทีม และทีมหญิง 19 ทีม ซึ่งยังไม่ปิดการรับสมัคร คาดว่าจะมีประเทศที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มอีกแน่นอน จึงมีมติขยายระยะเวลาของการแข่งขันจากเดิม 2 วันระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม 2562  เป็น 3 วัน ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2562  โดยชิงชนะเลิศช่วงบ่ายวันที่ 18 มีนาคม 2562 ทั้งนี้ที่ประชุมกำหนดการดำเนินการดังนี้ วันที่ 14 มีนาคม 2562 จับสลากประกบคู่ วันที่ 15 มีนาคม 2562 จัดเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีมจากทุกประเทศ และผู้เกี่ยวข้อง  และมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มีนาคม 2562


Loading...

โดยหลังจากการประชุม นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนายนุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ได้นำคณะจากสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเททศไทย และสื่อมวลชนไปดูการดำเนินการก่อสร้างสนามแข่งขันซึ่งเดิมมี 3 สนาม แต่เนื่องจากมีทีมเข้าแข่งขันจำนวนมากจึงต้องจัดทำเพิ่มอีก 1 สนาม รวมทั้งสิ้น 4 สนาม ซึ่งผู้ว่าฯยืนยันว่าแล้วเสร็จทันและพร้อมแข่งขัน 100 เปอร์เซ็นต์

 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า จังหวัดร้อยเอ็ดขอขอบคุณสมาพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ที่คัดเลือกจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นสถานที่ในการจัดการแข่งขัน “เอส เอ็ม เอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 จจังหวัดร้อยเอ็ดมีความพร้อมเพราะเคยได้มีการจัดการแข่งขันในพื้นที่เมื่อ 2 ปีก่อน ปีนี้ก็ได้มีการประสานงานกับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยมาเป็นระยะๆอย่างต่อเนื่องว่าเราจจะได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันนี้ ก็ได้เตรียมทั้งสนามให้มีความพร้อมเดิมเคยมี 3 คอร์ด ตอนนี้ได้ทำคอร์ดที่ 4เพิ่ม เพื่อให้รองรับจจำนวนทีมที่เข้าแข่งขัน คาดว่าจะปิดรับสมัครวันที่ 15  ซึ่ง ณ ขณะนี้ที่แน่นอนมี 14 ทีม ซึ่งเป็นชื่อของระดับประเทศแม่เหล็กในเรื่องของวอลเลย์บอล และเชื่อว่าจนกว่าจะถึงวนที่ 15 นี้ ต้องมีชื่อที่แสดงความจำนงเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มเติม นอกจากนั้นในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย สถานที่ การอำนวยวามสะดวกให้กับทั้งนักกีฬาที่เข้าแข่งขัน หรือโค้ช ผู้ฝึกสอนที่จะเข้ามาร่วมงานซึ่งมีจำนวนมากหลายประเทศ เราก็จะดูแลให้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของการรักษาความปลอดภัย การปฐมพยาบาล และการรักษาพยาบาลผู้ป่วยที่อาจจะเกิดขึ้นได้  ก็ต้องขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ที่อยู่จังหวัดใกล้เคียง หรือกรุงเทพมหานคร มาชมการแข่งขันประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน “เอส เอ็ม เอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2562 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า

"เชื่อมั่นว่าจังหวัดร้อยเอ็ดมีความพร้อมที่จะรองรับทั้งผู้เข้าแข่งขัน ทั้งโค้ชนักกีฬา ผู้ตัดสิน  คนจากสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย คนจากสมาพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และพี่น้องที่จะมาเที่ยวชมการจัดการแข่งขัน คิดว่าสามารถรองรับได้เป็นอย่างดี"

Loading...
Loading...MOST POPULAR