"ลุงพิการขายลอตเตอรี่" เพิ่งมาขายครั้งแรก เจอหนุ่มใหญ่ผ่านมา ขอแลกเงิน ความซวยบังเกิด (ภาพ)


12 ก.พ. 2562, 18:52

"ลุงพิการขายลอตเตอรี่" เพิ่งมาขายครั้งแรก เจอหนุ่มใหญ่ผ่านมา ขอแลกเงิน ความซวยบังเกิด (ภาพ)
วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ อุดมรักษ์ รอง สว.สอบสวน สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้าย เป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี รูปร่างท่วม สวมเสื้อยืด กางเกงขายาว ขับขี่รถจักรยานยนต์ แบบผู้หญิง  หมายทะเบียน ขขข 253 กรุงเทพมหานคร ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ชายพิการขายลอตเตอรี่ บริเวณ หน้าวัดวัดพุทไธศวรรย์ ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วหลบหนี้ไป โดยใช้เส้นทาง ถนนสายสำเภาล่ม คลองตะเคียน มุ่งหน้าสะพานอโยธยา จึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจออกติดตาม แต่คนร้ายหลบหนีไปได้

 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทาง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกับ นายนายพรชัย ทองสุข อายุ 55 ปี ชาว จังหวัดอุบราชธานี นั่งอยู่บนรถวีแชร์ พิการขาขาดทั้งสองข้างมีอาชีพขายลอตเตอรี่  เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองมีอาชีพขายลอตเตอรี่ พักอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ทุกเช้าจะมีคนขับพามาส่ง เพื่อขายลอตเตอรี่ ที่บริเวณนี้เพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรก โดยเข็นรถวิวแชร์มาตามถนน จนกระทั่งมาถึงหน้าวัดพุทไธศวรรย์  จุดเกิดเหตุมีชายอายุ ประมาณ 50 ปี เข้ามาสอบถามขอแลกเงิน 3,000 บาท ตนเองจึงหยิบธนบัตรใบละ 100 บาท นับได้จำนวน 3,000 บาท แล้วส่งให้ชายดังกล่าว แต่จังหวะมีลูกค้ามายืนซื้อลอตเตอรี่อีกคน คนร้ายก็ยังยืนนับเงินอยู่ พอลูกค้าที่ซื้ออีกคนขับรถออกไป คนร้ายก็ใช้จังหวะไม่มีคน ได้ชิงเงินสด 3,000 บาท แล้วรีบขับรถจักรยานยนต์ หลบหนีไป  ลุงกล่าวว่า เงินทั้งหมดเป็นเงินที่ขายลอตเตอรี่ได้ ตอนนี้ถูกคนร้ายมาชิงเงินไปหมด  ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่าง และก็ต้องหาเงินไปใช้หนี้ ค่าลอตเตอรี่ที่รับมาอีก

 

 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ออกกระจายพื้นที่ เพื่อตรวจสอบตามกล้องวงจรปิด และจะเร่งติดตามจากแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ผู้เสียหายจำได้ เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป