"6 ล้อ" พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกทราย ดับคาที่ 2 ศพ


12 ก.พ. 2562, 16:29"6 ล้อ" พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกทราย ดับคาที่ 2 ศพ
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ร.ต.อ.จักภพ ขวัญแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถชน บนถนนสายสุราษฎร์ฯ-ภูเก็ต ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 22-23 พื้นที่ หมู่ 5 ต.คลองชะอุ่น อ.พนม เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย

 

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นถนนแบบ 2 ช่องจราจร บนถนนเต็มไปด้วยเศษสิ่งของจากรถยนต์ และพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อบรรทุกทราย หมายเลขทะเบียน พ่วงหลัง 81-8081 สฎ พลิกตะแคงอยู่ริมถนนมีทรายหกกระจายออกมาจากรถ ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ รับจ้างขนส่งสินค้าให้ร้านเซเว่น ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายทะเบียน 63-7270 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับภายในมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ 2 ราย ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างออกมา

 ทราบชื่อคือ นาย จิรวัฒน์ สุขสวัสดิ์ อายุ 34 บ้านเลขที่46/2 ม.3 ต.พงตึก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และ นาย บุญทวี หนูคงบัตร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่58 ม.2 ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผฉ 9198 สฎ จอดเสียหลักอยู่ข้างทาง ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

 

 

นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บ ชื่อนายเพิ่มศักดิ์ จิตรมังกร อายุ 36 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ อยู่บ้านเลขที่ 121 ม.3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย และขาหัก พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลพนมไปก่อนหน้านี้

 

 

สอบถามนายจิรพงษ์ หนูเกตุ ซึ่งเป็นผู้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุสีขาว ตามหลังมาเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถตามรถบรรทุกสินค้าของเซเว่น มาจาก เขาต่อ อ.ปลายพระยา มุ่งหน้า อ.พนม ตนสังเกตเห็นว่ารถบรรทุกสินค้าของเซเว่น ขับส่ายไปมา หลายครั้ง จนครั้งสุดท้ายได้ขับข้ามไปยังอีกช่องจราจร และเป็นช่วงเดียวกับที่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อซึ่งบรรทุกทรายเต็มคันรถขับสวนมา แม้ว่าคนขับรถบรรทุก 18 ล้อจะกดแตรส่งเสียงสัญญาณเตือนติดต่อกันหลายครั้ง แต่รถบรรทุก 6 ล้อยังคงใช้ความเร็วสูงและพุ่งเขาชนประสานงากับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และความแรงในการชนทำให้เศษชิ้นส่วนของรถทั้ง 2 คัน ตกเข้าใส่รถของตนจนได้รับความเสียหายไปด้วย โชคดีที่ตนหยุดรถได้ทันทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากคนขับรถบรรทุก 6 ล้อขนส่งสินค้าของร้านเซเว่นเกิดหลับในขณะขับขี่จนขับข้ามเลนไปชนรถบรรทุกดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และสอบสวนผู้ขับรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อในรายละเอียดการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #รถเซเว่นฯ   #รถชน   #สุราษฎร์ธานี