สั่งเฉียบขาด!! "ปิดประตูทางขึ้นดาดฟ้า" ทุกครั้ง หลังเด็กขึ้นไปวิ่งเล่นจนพลัดตกลงมา แต่โชคดีเสื้อไปเกี่ยวกับตัวอักษรชื่อตึก (มีคลิป)


12 ก.พ. 2562, 15:25สั่งเฉียบขาด!! "ปิดประตูทางขึ้นดาดฟ้า" ทุกครั้ง หลังเด็กขึ้นไปวิ่งเล่นจนพลัดตกลงมา แต่โชคดีเสื้อไปเกี่ยวกับตัวอักษรชื่อตึก  (มีคลิป)
วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ความคืบหน้ากรณีที่เกิดเหตุ เด็กหญิงวัย4ปี พลัดตกจากชั้นดาดฟ้าของตึก 100 ปี โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี แต่โชคดีที่เสื้อของเด็กไปเกี่ยวกับตัวอักษร ต.เต่า ที่ป้ายชื่อตึก จนมีผู้มาช่วยดึงเด็กหญิงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยนั้น นายแพทย์สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ในวันเกิดเหตุนั้น เบื้องต้น ทางโรงพยาบาลได้รับแจ้งจากประชาชนที่มาใช้บริการในตึกฝั่งตรงข้ามกับตึกที่เกิดเหตุว่า มีกลุ่มเด็กขึ้นไปวิ่งเล่นบนชั้นดาดฟ้า

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็พบว่า สาเหตุที่เด็กขึ้นไปวิ่งเล่นบนชั้นดาดฟ้าได้ เป็นเพราะแม่บ้านที่ทำความสะอาด ลืมล็อกประตูทางขึ้นชั้นดาดฟ้า ทำให้มีกลุ่มเด็กขึ้นไปวิ่งเล่นจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งเด็กหญิงที่พลัดตกตึกนั้น เป็นเด็กชาวไทย อายุ 4 ปี ที่มาเยี่ยมญาติซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกับทางผู้ปกครอง หลังเกิดเหตุ แพทย์ได้ตรวจดูร่างกายเด็กพบว่าไม่มีบาดแผลร้ายแรงใดๆ ขณะนี้ได้เดินทางกลับบ้านไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังถือว่าโชคดี ที่เด็กคนดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายถึงชีวิต

โดยต่อจากนี้ ทางโรงพยาบาลได้ออกคำสั่ง ให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า ทำการล็อกประตูทางขึ้นทุกครั้ง รวมถึงขอความร่วมมือ พ่อแม่ ผู้ปกครอง ไม่ควรพาเด็กอายุต่ำกว่า12ปีมาโรงพยาบาล แต่หากจำเป็นต้องพามา ก็ขอให้ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก