เกิดเหตุเพลิงไหม้ "บ้าน 2 ชั้น" วอดทั้งหลัง เหลือเพียงแค่เสื้อผ้ากองเดียว


12 ก.พ. 2562, 08:01เกิดเหตุเพลิงไหม้ "บ้าน 2 ชั้น" วอดทั้งหลัง เหลือเพียงแค่เสื้อผ้ากองเดียว
เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นบ้านเลขที่ 89 หมู่ 2 ต.เขาสมิง บ้านเนินชายธง  อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งรถดับเพลิง อบต.เขาสมิงจำนวน 2 คัน ได้เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้น เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยฉีดน้ำสกัด แต่ยังไม่สามารถหยุดเปลวงเพลิงไว้ได้ จึงได้ประสานไปยังเทศบาลแสนตุ้งนำรถดับเพลิงเข้าช่วยระดมฉีดน้ำอีก 1 คัน โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านเสียหายวอดทั้งหลัง

นายพีระวัฒน์  วังรัตน์กุล นายอำเภอเขาสมิง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิเชียร  ปั้นสุข เจ้าพนักงานสอบสวน สภ.เขาสมิง ได้ทำการสอบถามนางอรวรรณ  ไทยดี อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังอาบน้ำและสามีนอนอยู่ในห้องนอน ส่วนลูกๆทั้ง 3 คน ได้ดูทีวีอยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียลูกร้อนตะโกนเรียกว่าไฟไหม้ ตนเองจนได้รีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำ เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณคัทเอาท์บริเวณด้านนอก และไฟกำลังลุกลามไหม้ไปยังราวตากผ้าอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงได้ร้องเรียกสามีและได้ช่วยกันนำลูกทั้ง 3 คน ออกมาจากบ้าน ก่อนที่จะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดให้มาช่วยเหลือ และประสานไปยัง อบต.เขาสมิงนำรถดับเพลิงเข้าช่วย นางอรวรรณ ยังกล่าวอีกว่า ตนเองและสามีได้ช่วยกันตักน้ำเพื่อไปดับไฟ แต่ไฟก็ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถนำทรัพย์สินภายในบ้านออกมาได้แม้แต่ชิ้นเดียว ได้เพียงเสื้อผ้าแค่ 1 กองเท่านั้น ที่สามารถนำออกมาได้

อย่างไรก็ตาม ทางร้อยเวรสอบสวน สภ.เขาสมิงได้ทำการบันทึกที่เกิดเหตุ ส่วนความเสียหายในเบื้องยังไม่สามารถประเมินค่าได้ รอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างระเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้