ชาวบ้านผวา!! "หนุ่มคลั่งยาบ้า" ตระเวนจุดไฟเผาข้างทาง กลัวเกิดเพลิงไหม้ โทรแจ้งตำรวจมาจับ


11 ก.พ. 2562, 19:26

ชาวบ้านผวา!! "หนุ่มคลั่งยาบ้า" ตระเวนจุดไฟเผาข้างทาง กลัวเกิดเพลิงไหม้ โทรแจ้งตำรวจมาจับ
วันที่ 11 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ต.อ บุรีรัตน์ อุไรรัมย์ รองสารวัตร (ปราบปราม) สภ.สตึก บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านยางน้ำใส ว่ามีหนุ่มคล้ายคนคลั่งยาบ้า ตระเวนจุดไฟเผาหญ้าแห้งตามข้างทาง และข้างบ้านของชาวบ้าน ซึ่งเกรงว่าจะได้เกิดเพลิงไหม้ลุกลาม เนื่องจากสภาพอากาศแห้ง จึงนำกำลังชุดสายตรวจตำบลสตึก เข้าไปตรวจสอบ พบชายไม่สวมเสื้อ กำลังจุดไฟเผาตามข้างถนนตามที่ได้รับแจ้ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายนายณัฐวุฒิ อายุ 20 ปี ชาว ต.ท่าม่วง อ.สตึก

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายณัฐวุฒิ ได้วิ่งหลบหนีไปตามหมู่บ้าน ตำรวจจึงทำการปิดล้อม จนกระทั่ง นายณัฐวุฒิ วิ่งหนีเข้าไปในป่ายางน้ำใส ใน อ.สตึก และหมดแรงภายในวัด โดยระหว่างที่ตำรวจจะทำการจับกุม นายณัฐวุฒิ ได้วิ่งเข้าไปกอดขาพระในวัด พร้อมกราบพระ เพื่อให้ช่วยเหลือ ตำรวจจึงเข้าจับกุม นำตัวส่ง สภ.สตึก เพื่อสงบสติอารมณ์ โดย ร.ต.อ บุรีรัตน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า นายณัฐวุฒิ  ได้เสพยาบ้า แล้วมีอาการหลอนได้ตระเวน จุดไฟข้างทางในหมู่บ้านไปทั่ว ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้บ้าน

 

 

จากการสอบถาม นายณัฐวุฒิ ให้การกับตำรวจว่า ทุกครั้งที่ตนเองเสพยาบ้า แล้วเกิดอยากกินน้ำผึ้งรังมิ้น (ลักษณะเหมือนรังผึ้งแต่รังจะเล็กกว่า) จึงได้ปีนต้นไม้โดยจุดไฟไปเผารังมิ้น แต่เศษไฟได้ตกลงมาแล้วเกิดไฟไหม้ลามเข้าบ้านของชาวบ้าน ตนเองจึงรีบวิ่งไปบอกเจ้าของบ้านให้ช่วยดับไฟ อย่างไรก็ตามหลังสอบสวน ตำรวจได้นำตัว นายณัฐวุฒิ ส่งไปบำบัดยาเสพติด และแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน ส่วนสาเหตุคาดว่า นายณัฐวุฒิ น่าจะหลอนจากการเสพยาบ้า

 


 
 

MOST POPULAR