ไม่รอดสายตา!! หนุ่มขับรถ 6 ล้อ บรรทุกวัสดุก่อสร้าง หัวใส! แอบขนพืชกระท่อม 100 กก. ถูกรวบทันควัน


11 ก.พ. 2562, 17:35

ไม่รอดสายตา!! หนุ่มขับรถ 6 ล้อ บรรทุกวัสดุก่อสร้าง หัวใส! แอบขนพืชกระท่อม 100 กก. ถูกรวบทันควัน
เมื่อเวลา 16.00 น. บ่ายวันที่ 11 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สวป. สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย เจริญขุน ร.ต.อ.ธวัชชัย เทพหนู รอง.สว.สส. สภ.บ่อผุด ร.ต.อ.ศิริวัฒน์ พิพิธเดชะพงศ์ รอง.สวป.สภ.เกาะสมุย และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย และ สภ.บ่อผุด ได้ร่วมกันจับกุม นายไชยันต์ เมืองนิล อายุ 55 ปี ภูมิลำเนา ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ขณะที่ผู้ต้องหา ได้ขับรถยนต์บรรทุก หกล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 82-0980 สุราษฎร์ธานี ขึ้นมาจากท่าเรือเฟอร์รี่ บ้านหน้าทอน หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย 

 จากการตรวจพบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าว มีผ้าใบสีดำคลุมวัสดุก่อสร้าง มาเกือบเต็มคันรถ จากการตรวจสอบ พบว่า บนรถบรรทุก มีกระสอบซุกซ่อนอยู่บนรถจำนวน 10 กระสอบ เมื่อเปิดปากกระสอบ ภายในมีพืชใบกระท่อมสด อัดมาแน่นเต็มกระสอบทุกใบ จำนวน 100 กิโลกรัม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมคนขับรถบรรทุก พร้อมของกลางพืชใบกระท่อมสดไปทำการสอบปากคำ

ในเบื้องต้น นายไชยันต์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นพนักงานขับรถบรรทุก ของบริษัทค้าวัสดุก่อสร้างรายใหญ่บนเกาะสมุย ก่อนถูกจับกุม ได้ไปรับวัสดุก่อสร้างมาจาก จ.นครศรีธรรมราช และได้มาแวะรับขนพืชใบกระท่อมสด ที่ อ.สิชล โดยบรรทุกปะปน มากับวัสดุก่อสร้างเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และนำผ้าใบสีดำคลุม วัสดุ และนำกระสอบพืชใบกระท่อม มาส่งให้เอเย่นต์ ที่เกาะสมุย โดยได้ค่าจ้างจากบรรทุกพืชใบกระท่อมครั้งละ 3,000 บาท และจะมีเอเย่นต์ เจ้าของพืชใบกระท่อม จะเดินทางมารอรับที่ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะสมุย แต่เมื่อมาถึง คนที่มารับกระท่อมไม่มารับตามนัด และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว ผู้ต้องหารับสารภาพ

ด้าน ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย เจริญขุน รอง.สว.สส. สภ.บ่อผุด ชุดจับกุม เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีรถบรทุกวัสดุก่อสร้าง บรรทุกวัสดุก่อสร้าง จาก อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีพฤติกรรม น่าสงสัย อาจมีของผิดกฎหมายซุกซ่อนปะปนมากับวัสดุก่อสร้าง จึงได้ประสานไปที่ พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สวป.สภ.เกาะสมุย นำกำลังตำรวจไปตรวจสอบ ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ และพบรถบรรทุกคันดังกล่าว ขึ้นมาจากเรือเฟอร์รี่ จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ และพบของกลางพืชใบกระท่อมสดดังกล่าว พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภทห้า พืชใบกระท่อมสด ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


.