"เจ้าตูบ" แสนรู้ แวะร้านสะดวกซื้อ แทบทุกวัน ทำหน้าเศร้า-ลูกค้าเห็นอดใจไม่ได้ (ภาพ)


10 ก.พ. 2562, 15:24

"เจ้าตูบ" แสนรู้ แวะร้านสะดวกซื้อ แทบทุกวัน ทำหน้าเศร้า-ลูกค้าเห็นอดใจไม่ได้ (ภาพ)
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า พบเห็นพบเจอเจ้าสุนัขเพศเมีย ตัวหนึ่ง สีแดงหลังอาน คาดมีอายุประมาณ 1 ปีเศษ ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในปั้มน้ำมัน ริมถนนกรอกยายชา-ตากวน เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง จึงอดไม่ได้ที่จะขอนำเสนอเรื่องราวของเจ้าตูบ ที่เมื่อถามว่าแสนรู้ไหม เป็นคำถามในใจจริงๆ ที่สำคัญเมื่อเห็นป้ายที่หน้าประตูของร้านสะดวกซื้อติดอยู่ด้วยข้อความที่ว่า "หิวเมื่อไหร่ ก็แวะมา" ความดราม่าเกิดขึ้นในใจทันที สุนัขแสนรู้อ่านภาษาไทยได้แน่ๆ 555 จึงขอเก็บภาพเจ้าตูบผู้ฉลาดรู้ ว่าหิวแล้วจึงมา เพราะเมื่อมาถึง ได้กินแน่

 สอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อก็ได้รับคำตอบว่าเจ้าตูบตัวนี้มาทุกวัน เหมือนเขารู้ว่ามาที่นี่ก็จะได้กินแน่นอน พนักงานฯกล่าวอีกว่า โดยผู้คนที่มาซื้อของ เมื่อเห็นเจ้าตูบตัวนี้ทำหน้าทำตามันช่างน่าสุดแสนเศร้าและน่าสงสารแก่ทุกคนที่พบเห็น เลยซื้อขนมนมเนยให้มันกิน จนติดเป็นนิสัย ซึ่งเจ้าตูบตัวนี้จะมาคอยอยู่ที่หน้าประตูร้านสะดวกซื้อเป็นประจำเกือบทุกเวลา เช้า สาย บ่าย เย็น เหมือนกับสโลแกน ว่า เปิดบริการ 24 ชั่วโมง กับบรรยากาศแอร์เย็นๆฉ่ำๆ สินค้าอีกมากมายในร้านสะดวกซื้อ ทั้งของกิน ของใช้ หลากหลาย

 

 

พนักงานร้าน เผยอีกว่า ลูกค้าที่มาซื้อของในร้านพอเห็นหน้าเห็นตาเจ้าตูบตัวนี้ก็ให้ขนมนมเนย จนมาติดเป็นนิสัย พวกตนพนักงานก็จะต้องคอยต้อนให้เจ้าตูบเขาคอยหลบทางให้ลูกค้ารายอื่นๆเข้ามาซื้อของด้วยเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้รังเกียจหรือไปตีเขา พูดกับเขาดีๆเขาก็หลบ

 

 

และเมื่อถามอีกว่าตกลงเจ้าตูบมันฉลาดแสนรู้ อ่านภาษาคนได้ หรือไม่ พนักงานร้านตอบทันควันมันคงติดเป็นนิสัยแล้วที่มีคนให้อาหารมันจนมันรู้ว่า มาที่นี่มันได้กินแน่และเมื่อไหร่มันหิว มันก็แวะมาจริงๆ

 


อย่างไรก็ตามนี่คือสีสันในวันหยุดที่ทีมข่าวได้นำเสนอเรื่องราวขำๆฮาๆในความรักสัตว์ที่พบเจอจึงนำเรื่องราวมานำเสนอในสีสันของสังคมไทยที่ทุกวันนี้ร้านสะดวกซื้อแทบทุกที่จะมีเจ้าตูบ ยืน นอน รอผู้ใจบุญที่เมตตามาให้อาหารซึ่งตรงกับ Concept ของร้านสะดวกซื้อที่บ้านหิวเมื่อไหร่ ก็แวะมา

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ระยอง   #สุนัข   #เซเว่น