วัดพุตะเคียนร่วมกับจังหวัดกาญจนบุรี สภาวัฒนธรรม จัดงาน "มหกรรมวัฒนธรรมชาติพันธุ์กาญจนบุรี"


9 ก.พ. 2562, 13:19

วัดพุตะเคียนร่วมกับจังหวัดกาญจนบุรี สภาวัฒนธรรม จัดงาน "มหกรรมวัฒนธรรมชาติพันธุ์กาญจนบุรี"
 

วันนี้ 09 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่าที่บริเวณลานกิจกรรมชุมชนคุณธรรมวัดพุตะเคียน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ รองผู้ว่าราชการ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ  พระครูสุทธิสารโสภิต  เจ้าอาวาสวัดพุตะเคียน ชาวไทยเชื้อสายมอญ ไทยญวน ไทยทรงดำ กะเหรี่ยง ร่วมเปิดงานมหกรรมวัฒนธรรมชาติพันธ์กาญจนบุรี ที่ทาง  วัดพุตะเคียนได้ดำเนินการจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8 - 10 กุมภาพันธ์ 2562

 

 

 โดยภายในงานดังกล่าวได้จัดให้มีการแสดงพื้นถิ่นของกลุ่มชาติพันธ์ ทั้งชนชาติไทยมอญ กะเหรี่ยง  ไทยญวน ไทยทรงดำ ไทยลาว ขมุ  เป็นต้น รวมไปถึงของใช้ของบริโภคพื้นถิ่นและของพื้นบ้าน ชมวัฒนธรรมประเพณีและวิถีปฏิบัติ ที่งดงามของกลุ่มชาติพันธ์ ที่งดงามตระการตาที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

 

 

 


ภายในงานยังได้จัดให้มีนิทรรศการและการจำลองวิถีชีวิตของ กลุ่มชาติพันธ์ ทั้ง 5 กลุ่ม และทางวัดพุตะเคียนยังได้มีการจัดสะพานโชคดีวัดพุตะเคียนพร้อมกับร่วมชมทุ่งผักเสี้ยนฝรั่ง ซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้หลากสีสันที่มีความสวยงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่น ที่ทาง วัดพุตะเคียนและชาวบ้านตำบลท่าเสาได้ร่วมกันจัด เพื่อร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นของกลุ่มชาติพันธ์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จุดเช็คอินแห่งใหม่ให้กับจังหวัดกาญจนบุรีทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งของวัดพุตะเคียนแห่งนี้