ระทึก! สาวคลอดลูกในรถระหว่างนำส่งรพ. ล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่และลูก


8 ก.พ. 2562, 14:12ระทึก! สาวคลอดลูกในรถระหว่างนำส่งรพ. ล่าสุดปลอดภัยทั้งแม่และลูก
ที่ จ.สุพรรณบุรี เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช อ.เมืองสุพรรณบุรี ได้แจ้งมายังศูนย์วิทยุเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี (สวนอินผาลัม) ว่ามีหญิงท้องกำลังปวดท้องคลอดลูกไปไม่ทันอยู่ภายในรถเก๋งมิตซูบิชิ กาแลนท์ สีเทา ทะเบียน กน-4018 สุพรรณบุรี จอดอยู่ริมถนนบนถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 6 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ ใกล้กับศูนย์วิทยุเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี (สวนอินผาลัม) ทำให้นายกฤษฎา มณีอินทร์ อายุ 24 ปี ( เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รหัส 533 ) อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 6 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ที่อยู่ใกล้รถคันดังกล่าวแจ้งลูกข่ายขอกำลังสนับสนุนโดยด่วนก่อนที่จะออกไปดูเหตุการณ์ในเบื้องต้น

 

 

 เวลาต่อมานายสุเมธ วังกรานต์ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี (รหัส เสมอกัน 540 ) อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 3 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยทีมกู้ภัยได้รุดมาให้การช่วยเหลือ พบ น.ส.ชุติรัตน์ หงษ์เวียงจันทร์ 20 ปี หรือน้องเบลล์ อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 4 ต.วังลึก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี นอนร้องส่งเสียงดังด้วยความเจ็บปวดที่เบาะหลังภายในรถเก๋ง น้ำคร่ำกำลังเดินเต็มที่ ศรีษะเด็กทารกกำลังดันออกมา 2 หนุ่มเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันประคองศรีษะเด็กไว้ พร้อมกับประสานขอความช่วยเหลือไปยังทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลศรีประจันต์ให้มาช่วยเหลือด่วนเนื่องจากเกรงว่าเด็กจะได้รับอันตราย

 

เมื่อทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลศรีประจันต์ พร้อมเครื่องมือเเพทย์ เข้าให้การช่วยเหลือเด็กน้อยพร้อมแม่ของเด็ก กระทั่งคลอดออกมาลืมตาดูโลกด้วยความปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก ก่อนนำตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีประจันต์ โดยเด็กน้อยรายนี้ ซึ่งปรากฏว่าเป็นเพศหญิง น้ำหนัก 2.740 กรัม ชื่อว่า “น้องเกรซ” ที่มีความหมายว่า ความสง่างาม, มารยาท, ความเคารพนบนอบ สอบถามนายดาวเรือง ดวงภมร อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 4 ต.วังลึก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า น.ส.ชุติรัตน์ หงษ์เวียงจันทร์ 20 ปี หรือน้องเบลล์ (แม่ของเด็กน้อย) หลานสาว มีกำหนดคลอดภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ยังไม่รู้วันไหนและได้ติดต่อจองห้องคลอดเอาไว้แล้ว แต่แล้วจู่ๆในช่วงเช้ามืดของวันนี้หลานสาว บ่นว่ามีอาการปวดท้องคาดว่าลูกน่าจะคลอดก่อนกำหนด ขอให้คุณตาช่วยพาไปที่โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราชหน่อย จึงได้รีบขับรถเพื่อพาไปหาหมอแต่ขับมาได้เพียงครึ่งทาง หลานสาวบอกให้จอดรถเพราะไปไม่ไหวแล้ว ก่อนจะตะโกนร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้โทรติดต่อหาญาติให้ประสานไปยังหน่วยกู้ชีพ 1669 ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเพราะเด็กออกมาได้ครึ่งตัวแล้ว ราว 20 นาที แพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลศรีประจันต์ มาถึงเร่งช่วยเหลือทำคลอด ก่อนนำส่งที่โรงพยาบาลศรีประจันต์ ด้วยความปลอดภัยท่ามกลางความระทึก

 


 
MOST POPULAR