ไฟไหม้ตึกแถวสี่ชั้น "ร้านขายเฟอร์นิเจอร์" เมืองนนท์ 2พี่น้องหนีไปบนดาดฟ้า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ


4 ก.พ. 2562, 17:32ไฟไหม้ตึกแถวสี่ชั้น "ร้านขายเฟอร์นิเจอร์" เมืองนนท์ 2พี่น้องหนีไปบนดาดฟ้า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

Loading...   เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 62  ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่าร.ต.อ.ยงยุทธ สังข์สิริยะกุล รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 183 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี  จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อริยะ พันธ์ฟัก ผกก. นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี และรถน้ำดับเพลิงจำนวน 6 คัน จากเทศบาลนครนนทบุรี รีบรุดไปที่เกิดเหตุ

 


        พบอาคารดังกล่าวเปิดเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อร้าน "รัตนาเฟอร์นิเจอร์"  เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นล่างอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟอยู่ราวหนึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด  และพบว่ามีนางสาวรัตนา จิระรัตนโพธิ์ชัย อายุ 60 ปี เจ้าของร้านกับนายพิชัย จิระรัตนโพธิ์ชัย อายุ 58 ปี น้องชาย ติดอยู่บนดาดฟ้า จึงขึ้นไปช่วยเหลือนำตัวลงม่ได้อย่างปลอดภัย

       
   


Loading...

  โดยนางสาวรัตนาเล่าว่า เวลาประมาณ 02:30 ตนเองนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ที่ชั้น2 ได้ยินเสียงระเบิด ดังปั้งจึงเปิดประตูไปดูก็พบ มีควันเต็มหน้าห้องตอนนั้นตกใจมากแต่ลงข้างล่างไม่ได้เลยวิ่งขึ้นไปดาดฟ้ากับน้องชาย รู้สึก สำลักควันเพราะไม่มีอากาศหายใจ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากหนูกัดสายไฟ เพราะมันวิ่งเพ่นพ่านอยู่แถวตู้เย็น น่าจะเป็นเพราะหนู   "อยู่ที่นี่มา 40 ปี ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย "  

 

 

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดและหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่ามาจากสาเหตุใดมีการจุดธูปไหว้พระไหว้เจ้าหรือไม่ เนื่องจากเป็นวันตรุษจีน ส่วนที่เจ้าของร้านบอกว่าเกิดจากหนูกัดสายไฟเป็นเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้คงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง ในช่วงเช้าเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปคำที่เกี่ยวข้อง : #ไฟไหม้   #ไฟไหม้ตึก   #นนทบุรี  


Loading...
Loading...MOST POPULAR