"โตโยต้าร้อยเอ็ด" จับมือสโมสรเอซี มิลาน - สมาคมกีฬา จัดกิจกรรมเอซี มิลาน เดอะ ฟิวเจอร์ สตาร์ คลินิกฟุตบอล 2019


2 ก.พ. 2562, 08:15

"โตโยต้าร้อยเอ็ด" จับมือสโมสรเอซี มิลาน - สมาคมกีฬา จัดกิจกรรมเอซี มิลาน เดอะ ฟิวเจอร์ สตาร์ คลินิกฟุตบอล 2019
ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า โตโยต้าร้อยเอ็ด จำกัด จับมือ สโมสรเอซี มิลาน และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดร้อยเอ็ด จัดกิจกรรม "เอซี มิลาน  เดอะ ฟิวเจอร์ สตาร์ คลินิกฟุตบอล 2019 " โดยทีมงานผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชน U15 จากสโมสรเอซี มิลาน ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2562  ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมโตต้า อินดอร์ซอคเกอร์ และสนามกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2562

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 บริษัทโตโยต้าร้อยเอ็ด ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า จำกัด ร่วมมือกับสโมสร เอซี มิลาน และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดร้อยเอ็ด จัดกิจกรรม "เอซี มิลาน  เดอะ ฟิวเจอร์ สตาร์ คลินิกฟุตบอล 2019 " AC  Milan The Future Star Clinic Football 2019 ส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้รับการปลูกฝังพื้นฐานที่ดีในด้านการกีฬา รักษาสุขภาพ และพัฒนาทักษะเพื่อที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลในระดับอาชีพ  พร้อมการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุ 8-13 ปี จากโรงเรียนทั่วจังหวัดร้อยเอ็ด และในพื้นที่ได้เรียนรู้ทักษะด้านฟุตบอล กับ โค้ช ผู้ฝึกสอน ระดับมืออาชีพ ดีกรี อดีตดาวดังสโมสรฟุตบอล เอซี มิลาน  ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอล ประจำทวีปเอเชีย  อย่าง มร.อังเดร อิคาร์ดี้  พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชน U15 จาก สโมสรเอซี มิลาน ประเทศอิตาลี ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมโตต้า อินดอร์ซอคเกอร์ และสนามกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2562  โดยได้รับเกียรติจากนายมังกร ยนต์ตระกูล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมเป็นประธานเปิดงานคุณรัชรินทร์ ไวนิยมพงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโตโยต้าร้อยเอ็ด ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม ""เอซี มิลาน  เดอะ ฟิวเจอร์ สตาร์ คลินิกฟุตบอล 2019 " AC  Milan The Future Star Clinic Football 2019 ในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมในโครงการ The Future Star International Football Friendship Tournament Camp 2018 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทการบินไทย  จำกัด (มหาชน) , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, AC  Milan Academy , กลุ่มทีมงานโค้ชอาสาสมัคร Social Mix Football group Sydney และบริษัทไดมอนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิวเจอร์ อินสไปเรชั่น จำกัด เพื่อส่งเสริมพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนจังหวัดร้อยเอ็ด และมีประสบการณ์ในการแข่งขันกับนักฟุตบอลต่างชาติ การเรียนรู้ทักษะจากคณะผู้ฝึกสอนชาวต่างชาติ เป็นการมอบทักษะความรู้และประสบการณ์ด้านกีฬาฟุตบอล โดยเราได้เปิดโอกาสให้เยาวชนจาก โรงเรียนต่างๆในเขตจังหวัดร้อยเอ็ด จำนวนกว่า 200 คน  ซึ่งมาจริงกว่า 500 คน ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการฝึกทักษะฟุตบอลในครั้งนี้

งานในวันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้รับความร่วมมือจากสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดร้อยเอ็ด และสโมสรเอซี มิลาน  ที่ได้ส่งทีมโค้ชผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอล ประจำทวีปเอเชีย  อย่าง มร.อังเดร  อิคาร์ดี้  มาถ่ายทอดทักษะพื้นฐานด้านกีฬาฟุตบอล และฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลอย่างถูกวิธี มาร่วมให้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าน้องๆเยาวชนจังหวัดร้อยเอ็ด และที่สำคัญการจัดงานได้รับตอบรับที่ดีและมีบริษัทห้างร้านเอกชนในจังหวัดร้อยเอ็ดให้การส่งเสริมสนับสนุน อาทิ บริษัท ซี เค ฟู้ดส์ ร้อยเอ็ด จำกัด (เดอะพิชซ่า คอมปะนี) , ร้านคาเนอาร์แคร์, ห้างทองเยาวราช, และโกมุแฟมมิลี่

โดยตลอดทั้ง 3 วัน ยังจัดให้มีกิจกรรม นำทีมงานผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชน U15  จากสโมสรเอซี มิลาน ไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดร้อยเอ็ด เช่น บึงพลาญชัย ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง วัดบูรพิราม พระมหาเจดีย์ชัยมงคล เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและส่งเสริมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด อีกด้วย

สำหรับกำหนดการระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2562 มีดังนี้ 
วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 
ช่วงเช้า จนถึง 19.00 น. เปิดสอนทักษะฟุตบอล 
วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 
เวลา 07.30 - 10.00 น. ทีมเยาวชน U15 เอซี มิลาน ฝึกซ้อม ณ สนามกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด 
เวลา 10.00 - 12.00 น. คณะเอซี มิลาน เที่ยวชมบึงพลาญชัย ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง พระใหญ่วัดบูรพิราม 
เวลา 17.30 - 19.30 น. การแข่งฟุตบอลระหว่างทีมฟุตบอลเยาวชน U15ร้อยเอ็ด พบกับฟุตบอล 15 ปี เอซี มิลาน 
วันที่ 3 กุมาพันธ์ 
เวลา 08.30 - 13.30 น. คณะสโมสรเอซี มิลาน เดินทางไปท่องเที่ยว พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ที่ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด
เวลา 16.30-17.30 น. ฟุตบอลประชับมิตร ทีม VIP จังหวัดร้อยเอ็ด พบกับทีม ผู้ฝึกสอน เอซี มิลาน สนใจติดตามชมได้ที่สนามกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด