เปิดเพลง "ชายเมืองสิงห์" ในงานศพ เผย! "ผู้ตาย" สั่งเสียไม่ให้ให้เศร้าโศก - คึกคักตลอดงาน


24 ม.ค. 2562, 10:03เปิดเพลง "ชายเมืองสิงห์" ในงานศพ เผย! "ผู้ตาย" สั่งเสียไม่ให้ให้เศร้าโศก - คึกคักตลอดงาน

Loading...เมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้ 23 ม.ค. 62  ฮือฮาเจ้าภาพงานศพเปิดเพลงชายเมืองสิงห์อย่างคึกคักในงานฌาปนกิจศพของ นายสมเกียรติ บุญยงค์  อายุ 56 ปี  ที่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลวที่บริเวณเมรุวัดตาลเจ็ดช่อ ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง สร้างความคึกคักสนุกสนานฮือฮาตลอดงานศพ  ซึ่งทางภรรยาได้ทำตามความต้องการของสามีที่ได้ทำการสั่งเสียไว้ก่อนตายไม่ให้เศร้าและเปิดเพลงของชายเมืองสิงห์ที่ชื่นชอบตลอดงานศพ

 

 


Loading...

ด้านนางสาคร  บุญยงค์  อายุ 56 ปี  ภรรยาเล่าให้ฟังว่า  นาย สมเกียรติ  สามีได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว  เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 62  ที่ผ่านมา  ซึ่งมีลูกด้วยกัน จำนวน 4 คน  ในอดีตทำงานเป็นลูกจ้างประจำ  ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดอ่างทอง  และได้ลาออกมานานกว่า 10 ปีแล้ว  ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่เป็นคนที่สนุกสนานรื่นเริง มีความชื่นชอบในบทเพลงของชายเมืองสิงห์เป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะเพลงแม่ยอดยาหยี  และทำบุญร่วมชาติ  แถมร้องเพลงน้ำเสียงยังคล้ายกับชายเมืองสิงห์ก็ว่าได้และเคยพูดตลอดว่าหากตนเองเสียชีวิตไป  ก็ไม่อยากให้ทางครอบครัวและเพื่อนฝูงญาติสนิทมิสหายต้องเศร้าใจ  ให้เปิดเพลงของชายเมืองสิงห์ขับกล่อมตลอดทั้งงานและเมื่อสามีได้เสียชีวิตลงไป  จึงได้ทำตามประสงค์โดยการเปิดบทเพลงของชายเมืองสิงห์ตลอดงาน  สร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้มาร่วมงาน ถ้าตนเองมีเงินมากพอก็อยากจะทำการจ้างโคโยตี้มาเต้นในงานศพ  แต่ก็ทำไม่ได้เนื่องจากมีเงินไม่เพียงพอ  ทำได้เพียงเปิดเพลงชายเมืองสิงห์ที่สามีชื่นชอบตลอดทั้งงาน

 

 

 

โดยเมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมานั้น  นาย สมเกียรติ  บุญยงค์  เคยป่วยด้วยโรคตับเเข็ง  นอนรอวันตาย  แต่ได้ยาหมาบอก (นำหญ้าปล้องแดง) มาต้มกินจนหายเป็นปกติ  โดย นาย สมเกียรติ  ติดสุราอย่างหนักและป่วยเป็นโรคตับเเข็ง  ขณะนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน  แล้ววันหนึ่ง นางหลง  สุนัขเพศเมีย  ที่เก็บมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน  ได้สะกิดให้กินหญ้าชนิดหนึ่ง  ที่บริเวณข้างบ้านหลายครั้ง ซึ่งดูจากลักษณะแล้วเป็นหญ้าปล้องแดง  มีลักษณะสีเหลืองอมเขียว  ก้านเป็นสีแดง  มียอดชูเป็นดอก  นำมาต้มกับน้ำแล้วดื่ม  พบว่าอาการตับแข็งก็หายเป็นปลิดทิ้ง  และเมื่อประชาชนทราบข่าวต่างเดินทางมาขอยาหมาบอก  นำไปรักษาตัวหายเป็นจำนวนมากในเวลาต่อมา

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ชายเมืองสิงห์   #งานศพ  


Loading...
Loading...MOST POPULAR