เปิดแล้ว "ภูทอก" เชียงคาน นทท.แห่ชมธรรมชาติ เข้มรถโดยสารเหลือ 4 คัน หลังแหกโค้งตกเหว


20 ม.ค. 2562, 09:50เปิดแล้ว "ภูทอก" เชียงคาน นทท.แห่ชมธรรมชาติ เข้มรถโดยสารเหลือ 4 คัน หลังแหกโค้งตกเหว

Loading...จากกรณีรถกระบะนำเที่ยวภูทอก อ.เชียงคาน จ.เลย  แหกโค้งตกเหว มีนักท่องเที่ยวเสียชีวิต 2 คน และคนขับได้รับบาดเจ็บ  1 คน  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2561 นั้น  ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ อนุญาตให้รถโดยสาร ขึ้นนำนักท่องเที่ยว ขึ้นภูทอกได้แล้ว  ต้องผ่าน ระบบมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดก่อน

 

หลังจากมีการปิดภูทอก จุดชมชมวิวอันดับ 1 ของเชียงคาน ไป 4 วัน เช้าวันนี้ เป็นวันแรก ที่ นพ.ต.อ.เอกพงษ์  พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน อนุญาต ให้รถยนต์โดยสาร 4 คัน ที่ผ่านมาตรฐาน ความปลอดภัยสูงสุด นำนักท่องเที่ยว ขึ้นไปชมความสวยของธรรมชาติ ภูทอก ยามเช้าได้

 

 


Loading...

ในช่วงเวลา เวลา 05.00 -07.00 น. วันนี้ 20 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า พ.ต.อ.เอกพงษ์  พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน ได้ลงพื้นที่ พร้อมสั่งการให้ ร.ต.อ.ฉลอง  แก้วเบ้า รอง สวป.สภ.เชียงคาน นำกำลังไปจัดระเบียบรถยนต์ผู้ประกอบการนำนักท่องเที่ยวขึ้นชมทะเลหมอกภูทอก เมืองเชียงคาน ซึ่งเริ่มเปิดดำเนินการหลังจากปิดมา 4 วัน โดยพบว่ามีรถยนต์นำนักท่องเที่ยวขึ้นชมภูทอก ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามที่จัดระเบียบมาให้บริการ เพียง 4 คัน จากจำนวน 23 คัน เหลือยังไม่ผ่านอีก 19 คัน กำลังดำเนินการอยู่ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบแอลกอฮอล์ เอกสารผู้ขับขี่ เอกสารการตรวจสภาพรถ การควบคุมจำนวนปริมาณนักท่องเที่ยวขึ้นไม่ให้เกิน 10 คน พร้อมกำชับผู้ควบคุมให้เข้มงวดมาตรฐานตามที่ สภ.เชียงคาน จัดระเบียบ โดยวันนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยไปชมทะเลหมอก ภูทอก จำนวน 200-300 คน สถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

พ.ต.อ.เอกพงษ์  พลมณี  กล่าวต่ออีกว่า สภ.เชียงคาน จะเข้มงวด จัดระเบียบรถนำเที่ยวขึ้นภูทอก ให้เกิดความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ทั้งนี้ หากนักท่องเที่ยวท่านใดพบเห็นรถนำเที่ยวคันใด นำมาขับขี่รับนักท่องเที่ยวไม่ได้มาตรฐานตามที่ สภ.เชียงคาน จัดระเบียบ หรือขับขี่ประมาทน่าหวาดเสียว ให้ถ่ายภาพคนขับพร้อมทะเบียนรถ ส่งมาให้ สภ.เชียงคาน หรือแจ้งมาทางโทรศัพท์ สภ.เชียงคาน 042-821181 หรือหมายเลขฉุกเฉิน  191  หรือทางเฟสบุ๊ค สภ.เชียงคาน  หรือ เบอร์โทร ผกก.สภ.เชียงคาน 089-5090101 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย กับผู้ขับขี่ทันที

 

ทั้งนี้ ภาพบนยอดภูทอก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจาก นักท่องเที่ยว บางส่วนยัง ที่ไม่มันใจในเรื่องความปลอดภัย จึงเดินเท้า ขึ้นไปเอง กว่าครึ่ง ซึ่งสามารถเดินเท้าออกกำลังกายได้ เพียงประมาณ 1 กิโลเมตร

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR